Đời sống

Thanh Hóa: Hàng chục xe rác bỗng "mọc" bên đường gần cụm công nghiệp

30/09/2022, 09:21

Dọc tuyến đường liên xã qua địa bàn xã Hoằng Kim, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) xuất hiện điểm tập kết rác tự phát gây ô nhiễm môi trường.

Thời gian gần đây, người dân đi lại trên tuyến đường nối QL1A về xã Hoằng Kim (huyện Hoằng Hoá, tỉnh Thanh Hoá) xuất hiện hàng chục xe chở rác được xếp thành dãy dài ven đường, bên cạnh cụm công nghiệp Bắc Hoằng Hóa.

img

Hàng chục xe tập kết rác ở ven tuyến đường nối từ QL1A về xã Hoằng Kim trông nhếch nhác

Ghi nhận thực tế cho thấy, bên vệ đường thuộc địa phận xã Hoằng Kim có tới 16 chiếc xe rác tập kết thành một hàng dài, trong đó, hơn nửa số xe đang chứa rác, không phủ bạt, che chắn, gây mất vệ sinh, nguy cơ ảnh hưởng đến ATGT.

Anh N.V.D - một người dân sống gần đây cho biết, hằng ngày, nhân viên thu gom rác đẩy hàng chục chiếc xe rác tập kết tại vị trí này chờ xe chuyên dụng sẽ đến chở đi xử lý. Tuyến đường này rất nhiều người qua lại vì bên cạnh là khu công nghiệp nên ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của người dân, đi lại.

img

Những chiếc xe chất đầy rác thải sinh hoạt được "cất tạm" ven đường

'Mùa nắng thì bốc mùi hôi thối, những ngày gần đây mưa to nước bẩn từ các xe rác chảy ra rất ô nhiễm. Đi qua đây nếu không cẩn thận rất dễ bị TNGT do người điều khiển phương tiện muốn né tránh sang làn đường khác", anh D. cho biết thêm.

Chung quan điểm này, anh N.V.N, ngụ ở huyện Hoằng Hoá cho hay: Tôi ngày nào cũng đi làm qua đây, mặc dù bịt khẩu trang nhưng vẫn thấy mùi. Nhìn nhếch nhác quá. Việc để rác ở gần khu vực đông người qua lại như thế này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ, chưa nói là nhỡ may va chạm giao thông.

img

Thậm chí, rác thải tràn đổ đầy xuống đường gây ô nhiễm môi trường

Trao đổi với Báo Giao thông, ông Nguyễn Văn Đạo - Chủ tịch UBND xã Hoằng Kim cho hay, việc thu gom rác thải sinh hoạt được xã ký hợp đồng với một doanh nghiệp. Các xe rác tại vị trí ven đường chỉ là phương án tạm thời.

“Do bãi tập kết rác của xã hiện nằm ở trong khu vực đồi núi bị lầy lội không vào được nên chúng tôi đang đổ bê tông làm đường cho xe chở rác vào. Chỗ tập kết đó chỉ là tạm thời thôi", ông Đạo nói.

Cũng theo ông Đạo, hiện nay xã đang cố gắng di chuyển điểm tập kết rác tạm thời khỏi vị trí hiện tại trong thời gian sớm nhất và đẩy nhanh việc thi công đường vào bãi rác.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.