An ninh hình sự

Thấy CSGT vây bắt, nhóm “quái xế” lao vào xe container tẩu thoát

09/03/2022, 10:36
image

Khi bị các trinh sát CSGT vây bắt, nhóm quái xế tháo chạy tán loạn, có đối tượng lao xe vào xe container, ô tô rồi chạy bộ tẩu thoát.

Đến 9h ngày 9/3, Đội Cảnh sát giao thông Rạch Chiếc thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (PC08) Công an TP.HCM vẫn đang lấy lời khai các đối tượng tham gia nẹt pô, biểu diễn trên tuyến QL1 vào rạng sáng cùng ngày.

Theo đó, khoảng 3h sáng cùng ngày, các trinh sát thuộc tổ chống đua của Phòng PC08 tiếp nhận tin báo của người dân về việc có hàng chục nam nữ đang tổ chức so kè, nẹt pô trên tuyến QL1 đoạn giáp ranh giữa Đồng Nai và TP.HCM nên các tổ công tác tiếp cận.

img

Hàng chục nam nữ tham gia đua xe trái phép trên tuyến QL1.

Các đối tượng nẹt pô xe, dàn hàng, bốc đầu chạy từ cầu Đồng Nai về TP.HCM. Khi vừa qua cầu Đồng Nai vài trăm mét thuộc địa bàn TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương thì bị lực lượng chức năng mật phục, vây ráp, nhiều tổ trinh sát ập vào khống chế vài đối tượng.

Thấy CSGT, nhiều đối tượng quay đầu, tháo chạy tán loạn, trong đó có 4 đối tượng điều khiển hai xe máy không làm chủ tốc độ đã lao vào container, ô tô, chạy bộ để tẩu thoát.

Đội CSGT Rạch Chiếc vây bắt, xử lý các đối tượng tham gia đua xe trái phép.

CSGT đã khống chế bắt giữ được 28 đối tượng, 18 xe máy, hầu hết các xe máy đã được thay đổi kết cấu, trong đó có 2 xe bị hư hỏng do đối tượng lao vào ô tô, xe container để thoát thân, đồng thời một vài đối tượng đã tháo chạy, hiện cảnh sát đang truy xét.

“Khuya 8/3, em cùng nhóm bạn tổ chức ăn nhậu tại một quán trên đường Phạm Văn Đồng, quận Bình Thạnh, sau đó rủ nhau qua TP Biên Hòa để vui chơi. Đến khu vực KCN ở Biên Hòa thì thấy một tốp đua xe nên bọn em hùa theo, mục đích để vui chơi.

Đến rạng sáng 9/3, khi đang trên đường để trở về thì bị CSGT đón lõng, bắt giữ”, Nguyễn Phong Phú, trong nhóm đua xe chia sẻ.

img

Một chiếc xe máy hư hỏng do quái xế tháo chạy, lao vào xe container, chạy bộ tẩu thoát.

img

Các xe máy đều được các đối tượng thay đổi kết cấu.

Nói về việc tại sao tháo chạy khi thấy CSGT, nhiều thành viên trong nhóm chia sẻ do lo sợ bị bắt, xử phạt nên đánh liều chạy ngược chiều để tẩu thoát.

Tại trụ sở Đội CSGT Rạch Chiếc, hầu hết các đối tượng đều thừa nhận hành vi tham gia đua xe trái phép của mình, tuy nhiên, vài trường hợp cho rằng mình không đua xe nên cảnh sát đang tiếp tục đấu tranh, làm rõ.

Qua test nhanh, 5 trong 28 nam nữ dương tính với COVID-19, CSGT đã thực hiện test ma túy. Hiện Phòng PC08 vẫn đang tiếp tục lấy lời khai, lập hồ sơ xử lý các đối tượng có liên quan.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.