Thời sự Quốc tế

Thêm một vận tải cơ của Nga bị rơi

12/03/2024, 20:26

Máy bay vận tải quân sự Ilyushin Il-76 của Nga chở theo 15 người đã gặp nạn sau khi một bên động cơ bốc cháy.

Thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, khoảng 13h ngày 12/3 (giờ địa phương), một máy bay vận tải quân sự Ilyushin Il-76 đã bị rơi ở một khu rừng vùng Ivanovo, cách thủ đô Moscow khoảng 250km về phía đông.

Chiếc máy bay vừa cất cánh, chở theo 15 người gồm 8 thành viên phi hành đoàn và 7 hành khách, thì một trong bốn động cơ phản lực bốc cháy dữ dội.

Khi phát hiện sự cố, phi công đã cố gắng điều khiển máy bay trở lại căn cứ không quân Ivanovo Severny nhưng không thể. Do đó anh đã chuyển hướng máy bay ra khỏi khu vực dân cư, và chiếc máy bay đã lao xuống khu rừng.

Khoảnh khắc chiếc máy bay vận tải quân sự gặp sự cố, lửa cháy rừng rực tại một động cơ. (Video từ RT)

Bộ Quốc phòng Nga thông tin không xảy ra thương vong trên mặt đất nhưng chưa cho biết về số phận 15 người gặp nạn trên chuyến bay.

Bộ Quốc phòng Nga đã cử Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga tới Ivanovo để điều tra làm rõ vụ việc.

Il-76 là máy bay vận tải hạng nặng được sản xuất từ năm 1971 với trọng tải lên đến 47 tấn, đủ sức vận chuyển 140 lính nhảy dù cùng trang bị vũ khí trên quãng đường lên tới 4.200 km.

Đây là lần thứ hai dòng máy bay này của Nga gặp nạn kể từ đầu năm 2024. Trước đó vào ngày 24/1, một chiếc Il-76 đã bị bắn hạ khiến toàn bộ 74 người thiệt mạng, bao gồm 65 tù binh Ukraine.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.