Chất lượng sống

Thời tiết ngày 29/3: Miền Bắc sắp mưa rất to

29/03/2024, 10:52

Nhiều khu vực đã có mưa to, theo dự báo, chiều và tối nay, Bắc Bộ có mưa rào và dông, trong mưa dông có lốc, sét, gió giật mạnh.

Chiều tối nay, Bắc Bộ mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện nay, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to đến rất to. Dự báo lượng mưa tính từ 19h ngày 28/3 đến 8h ngày 29/3 có nơi trên 50mm như: Yên Bình (Yên Bái) 61mm, Bạch Ngọc (Hà Giang) 60.4mm, Hồng Sơn (Nghệ An) 103.6mm.

Thời tiết ngày 29/3: Miền Bắc sắp mưa rất to- Ảnh 1.

Dự báo, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.

Chiều tối và tối nay (29/3), khu vực Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa 15-30mm, có nơi trên 50mm.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Dự báo từng vùng

Theo dự báo thời tiết ngày 29/3, khu vực Hà Nội, trời nhiều mây, ngày có lúc có mưa rào và dông; đêm có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 22-28 độ.

Tương tự tại khu vực phía Tây Bắc Bộ, trời nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; Đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 21-28 độ.

Phía Đông Bắc Bộ, trời nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 21-28 độ.

Nhiệt độ cao hơn tại khu vực Thanh Hóa - Thừa Thiên - Huế, nhiệt độ từ 22-28 độ. Phía Bắc nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; Phía Nam có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận, nhiệt độ từ 23 đến trên 33 độ. Trời có mây, phía Bắc có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; phía Nam ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông đến đông nam cấp 2-3.Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tại khu vực Tây Nguyên, nhiệt độ từ 20-34 độ, có nơi trên 35 độ. Trời có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Bộ, nhiệt độ từ 25-35 độ, có nơi trên 37 độ. Trời có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Riêng miền Đông có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.