An ninh hình sự

Thông tin mới vụ cháu bé 14 tuổi nghi bị cô ruột bạo hành ở Cà Mau

07/03/2022, 17:15

Cơ quan công an đã đưa bé gái bán vé số nghi bị người thân bạo hành đi giám định thương tích trên người và đang chờ kết quả.

Liên quan đến bé gái bán vé số nghi bị người thân bạo hành, chiều 7/3, lãnh đạo Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau, cho biết sức khỏe của cháu N.K.T. (14 tuổi) đến nay đã ổn định. Hiện cháu T. vẫn tạm thời được chăm sóc ở trung tâm.

Mấy ngày qua, có một số đơn vị, hội phụ nữ cũng đã đến thăm, động viên và hỗ trợ quà cho cháu T. nên cháu cảm thấy rất vui.

img

Khu dân cư khóm 10, thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) - nơi cháu T. đã sống cùng người cô ruột. Ảnh: T.V

Ông Trần Quốc Bảo - Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau cho biết, cơ quan công an cũng đã đưa cháu T. đi giám định thương tích trên người và đang chờ kết quả. Vụ việc vẫn đang chờ công an kết luận điều tra, sau đó sẽ có hướng xử lý theo quy định.

Cũng theo ông Bảo, sau khi có kết luận cuối cùng, trong trường hợp rà soát nếu cháu T. không có người thân nhận nuôi dưỡng thì trung tâm sẽ xin ý kiến cấp trên để tiếp nhận, nuôi dưỡng cháu T. trong trường hợp như trẻ mồ côi.

Như Báo Giao thông đã đưa tin trước đó, vào tháng 9/2021, bà Lan (SN 1985, là cô ruột của cháu N.K.T. (SN 2008, trú xã Khánh Thuận, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau) rước cháu về sống chung tại khóm 10, thị trấn Sông Đốc. Hàng ngày cháu T. đi bán vé số dạo tại thị trấn Sông Đốc.

Theo lời khai của cháu T., cháu có bị cô ruột (là bà Lan) đánh đập, chửi mắng nhiều lần nhưng không nhớ chính xác thời gian.

Thời điểm gần nhất cháu T. nhớ bị đánh bằng cây tre vào các ngày 28/2, 1/3 và 2/3/2022, do đi bán vé số về trễ.

img

Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau, nơi cháu T. đang được chăm sóc.

Tuy nhiên, bà Lan thừa nhận chỉ 2 lần đánh cháu T. (1 lần cách đây khoảng 5 tháng và 1 lần vào ngày 2/3). Bà Lan đánh cháu T. do nhiều lần cháu nói dối về việc bán vé số khiến bà Lan phải bồi thường tiền cho chủ đại lý.

Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau đã tiếp nhận cháu N.K.T. vào nhà “tạm lánh” từ UBND thị trấn Sông Đốc, ngành chức năng huyện Trần Văn Thời. Theo đó sẽ bảo vệ khẩn cấp, chăm sóc và phục hồi sức khỏe cũng như ổn định tâm lý cho cháu T. trong thời gian chờ tìm thân nhân nhận cháu về gia đình.

Qua kiểm tra sức khỏe ban đầu cho cháu T., cơ quan chức năng phát hiện cháu có nhiều vết bầm ở tay trái, tay phải, chân trái, chân phải, mông. Kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 ngày 3/3 âm tính và cháu khai đã tiêm 2 mũi vaccine ngừa Covid-19.

Được biết, cháu T. có hoàn cảnh hết sức thương tâm, mẹ cháu bỏ đi, cha chết. Từ nhỏ cháu T. sống với bà nội cho đến tháng 9/2021, cháu được bà Lan rước về sống chung.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.