Thị trường

Thu hồi mỹ phẩm Dr Therapy Melasma chứa chất cấm, chưa được cấp phép

08/08/2022, 16:44

Cục Thương mại điện tử và kinh tế số (Bộ Công thương) vừa phát đi thông báo về cảnh báo 3 sản phẩm mỹ phẩm chứa chất cấm, chưa được cấp phép...

Các sản phẩm trên đều thuộc thương hiệu Dr Therapy Melasma, bao gồm: Dr Therapy Melasma-Best for spa Night cream (NSX: 16/5/2022; HSD 16/5/2025); Dr Therapy Melasma - Best for spa Day cream (NSX: 16/5/2022; HSD 16/5/2025); Dr Therapy Melasma - Cream Perfect for spa (NSX: 05/01/2021; HSD: 04/01/2024)

Theo Cục Thương mại điện tử và kinh tế số, kết quả kiểm nghiệm cho thấy, cả 3 sản phẩm đều chứa hàm lượng Thủy ngân vượt quá mức cho phép, không đáp ứng yêu cầu về giới hạn kim loại nặng trong mỹ phẩm.

img

Các sản phẩm mỹ phẩm của thương hiệu Dr Therapy Melasma có hàm lượng thủy ngân vượt quá mức cho phép và chứa chất cấm, không được phép có trong sản phẩm mỹ phẩm chăm sóc da

Bên cạnh đó, thành phần công thức sản phẩm ghi trên nhãn có chứa chất Hydroquinone 2%, là chất không được phép có trong sản phẩm mỹ phẩm chăm sóc da theo quy định.

Ngoài ra, nhãn sản phẩm ghi "Made by UK", không ghi số lô sản xuất, tên và địa chỉ của tổ chức , cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường theo quy định, không có tên và địa chỉ của nhà sản xuất, không đáp ứng quy định về ghi nhãn mỹ phẩm.

Hiện, các sản phẩm trên chưa được Cục Quản lý Dược cấp số tiếp nhận Phiếu công bố đối với mỹ phẩm nhập khẩu, không được phép lưu thông trên thị trường Việt Nam.

Do đó, Cục Thương mại Điện tử và Kinh tế số khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng sản phẩm với thông tin nêu trên và báo cáo với cơ quan chức năng gần nhất nếu phát hiện tổ chức, cá nhân có bán các sản phẩm này.

Cục Quản lý Dược cũng đã yêu cầu Công ty TNHH Shopee ngừng ngay việc kinh doanh 3 sản phẩm kem Dr Therapy Melasma có chứa chất cấm nói trên; Thu hồi các sản phẩm đã bán cho khách hàng và gỡ bỏ thông tin về sản phẩm.

Đồng thời, Cục Quản lý Dược yêu cầu Shopee cần rà soát lại việc kinh doanh, giao dịch điện tử các sản phẩm mỹ phẩm, chỉ kinh doanh các sản phẩm mỹ phẩm đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm theo quy định; Báo cáo kết quả thực hiện bằng văn bản về Cục Quản lý Dược trước ngày 15/8/2022.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.