Đường bộ

Thử tải cầu Châu Đốc

13/04/2024, 19:21

Cầu Châu Đốc có ý nghĩa không chỉ với người dân An Giang mà còn góp phần hoàn chỉnh hệ thống giao thông liên vùng. Công trình sẽ rút ngắn thời gian từ các tỉnh miền Tây đến TP.HCM, thúc đẩy phát triển kinh tế, du lịch vùng biên giới.

Ngày 13/4, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông và nông nghiệp (BQLDAXDCT) tỉnh An Giang (chủ đầu tư) cho biết, cầu Châu Đốc đang được thử tải và sẽ hoàn thành việc này vào ngày 18/4 tới.

Thử tải cầu Châu Đốc- Ảnh 1.

Việc thử tải cầu Châu Đốc (An Giang) diễn ra đúng kế hoạch.

Riêng trong ngày hôm nay, các đơn vị liên quan đã cho 21 xe, mỗi xe có tải trọng gần 30 tấn phục vụ công tác thử tải cây cầu không dây văng bắc qua sông Hậu đầu tiên trên địa bàn tỉnh An Giang.

Trong những ngày tiếp theo, cầu Châu Đốc sẽ được thực hiện thêm các phần việc là gắn thiết bị đo các nhịp cầu dẫn, xếp xe thử tải các nhịp cầu dẫn và đo dao động nhịp, mố, trụ…

Theo đánh giá của cơ quan chuyên môn, việc thử tải cầu Châu Đốc không làm ảnh hưởng đến hoạt động giao thông đường thủy. Trong khi đó, việc thử tải cũng diễn ra an toàn, đúng quy trình và thời gian quy định.

Thử tải cầu Châu Đốc- Ảnh 2.

Cầu Châu Đốc góp phần hoàn chỉnh hệ thống giao thông liên vùng.

Cầu Châu Đốc thuộc dự án xây dựng tuyến đường liên kết vùng, đoạn từ thị xã Tân Châu đến thành phố Châu Đốc (An Giang), kết nối tỉnh Kiên Giang và Đồng Tháp có tổng giá gói thầu hơn 534 tỷ đồng.

Cây cầu có phần cầu chính dài 667m, chiều rộng mặt cầu 14m, đạt chuẩn đường cấp III đồng bằng, vận tốc thiết kế 60km/giờ. Trong khi đó, phần đường dẫn vào cầu bờ Châu Đốc dài 730m, mặt rộng 12m và đường dẫn vào cầu bờ Tân Châu dài 2.611m, rộng 12m.

Sau nhiều tháng thi công, đến nay, dự án đảm bảo hoàn thành 100% các hạng mục lắp đặt lan can thép, hệ thống chiếu sáng và vạch kẻ đường... để kịp tổ chức lễ khánh thành vào dịp 30/4/2024.

Đối với các gói thầu còn lại thuộc tuyến đường liên kết vùng, chiều dài 20,96km, tổng mức đầu tư 2.131 tỷ đồng, tiến độ thực hiện đạt khoảng 67-92%.

Dự án cầu Châu Đốc có tổng mức đầu tư trên 534 tỷ đồng, do hai đơn vị liên danh Công ty CP Xây dựng Tân Nam và Công ty CP Đầu tư và Phát triển hạ tầng 620 thi công.
Cầu Châu Đốc có 13 nhịp, trong đó bốn nhịp chính dài 260m, khoang thông thuyền rộng 75m, cao 11m. Mặt cầu thiết kế bốn làn xe, rộng 14m, vận tốc 60km/h.
Đây là cầu thứ ba bắc qua sông Hậu sau cầu Cần Thơ, Vàm Cống. Sau khi hợp long, đơn vị thi công tiếp tục làm phần đường dẫn, dự kiến hoàn thành toàn bộ cuối năm 2024.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.