Quản lý

Thứ trưởng Nguyễn Danh Huy: Báo Giao thông là bạn đồng hành của người lao động ngành GTVT

12/01/2024, 20:38

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Danh Huy ghi nhận và đánh giá cao quyết tâm, nỗ lực, sáng tạo của tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên của Báo Giao thông trong năm 2023.

Báo Giao thông đóng góp quan trọng vào thành tựu của ngành GTVT

Tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024 của Báo Giao thông chiều nay (12/1), Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Danh Huy cho biết, năm 2023 là năm thời cơ thuận lợi đan xen nhiều khó khăn thách thức.

Tình hình thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, khó dự báo; thiên tai, biến đổi khí hậu tác động tiêu cực đến triển vọng phát triển ở các quốc gia... Điều này đã tác động lớn đến tình hình trong nước, trong đó có ngành GTVT.

Thứ trưởng Nguyễn Danh Huy: Báo Giao thông là bạn đồng hành của người lao động ngành GTVT- Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Danh Huy trao danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở cho các cá nhân xuất sắc (Ảnh: Tạ Hải).

Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, sự hỗ trợ, giám sát thường xuyên của Quốc hội; sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, hiệu quả của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; sự hỗ trợ, phối hợp tích cực của các Bộ, ngành trung ương và các địa phương; sự ủng hộ của cộng đồng doanh nghiệp và của nhân dân và nỗ lực của Bộ GTVT đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, đóng góp vào thành tựu chung của đất nước, được Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đánh giá hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trong năm 2023.

"Năm 2023 thực sự là năm có nhiều đột phá trong đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng giao thông với việc khởi công 26 dự án, lần đầu tiên thực hiện khởi công trực tuyến dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2 tại 12 điểm cầu ở các địa phương. Đã hoàn thành, đưa vào khai thác 20 dự án, trong đó riêng đường bộ cao tốc 9 dự án dài 475km, nâng tổng số cao tốc đưa vào khai thác trên cả nước lên gần 1.900km. Chúng ta đã đưa vào khai thác kênh nối sông Đáy với sông Ninh Cơ, nạo vét nâng cấp nhiều tuyến luồng hàng hải, khai thác ga đường sắt liên vận quốc tế tại Bắc Giang…

"Trong những kết quả chung của ngành GTVT, có sự đóng góp quan trọng của Báo Giao thông, là cơ quan ngôn luận, cơ quan truyền thông của ngành", thứ trưởng nhấn mạnh.

Thứ trưởng Nguyễn Danh Huy: Báo Giao thông là bạn đồng hành của người lao động ngành GTVT- Ảnh 2.

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Danh Huy phát biểu tại Hội nghị (Ảnh: Tạ Hải).

Nhắc lại kỉ niệm lần đầu tiên Báo Giao thông tổ chức trực tuyến lễ khởi công 12 dự án cao tốc tại 12 điểm cầu, sự dấn thân của phóng viên Báo Giao thông trên công trường, những điểm sạt lở giao thông do mưa lũ, thứ trưởng nhấn mạnh: Những phóng viên Báo Giao thông thực sự là những chiến sỹ trên mặt trận truyền thông.

Chúc mừng những thành tích đạt được của Báo Giao thông trong năm 2023, thứ trưởng cũng lưu ý Báo Giao thông không ngủ quên trên chiến thắng, cần tiếp tục đoàn kết, giữ vững, xây dựng tập thể báo mạnh, tổ chức đảng mạnh không chỉ xuất sắc về chuyên môn nghiệp vụ mà còn phải có bản lĩnh chính trị.

Năm 2024, Báo Giao thông cần tiếp tục có những tin bài hay hơn, thời sự hơn, trở thành người bạn của tất cả cán bộ, công nhân viên ngành GTVT để khi bạn đọc muốn tìm tin tức liên quan đến ngành sẽ tìm đọc Báo Giao thông.

Để làm được điều này, mỗi phóng viên Báo Giao thông cần duy trì tâm sáng, bút sắc, đoàn kết để vượt qua khó khăn, thách thức, góp phần cùng ngành GTVT hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Chính phủ giao trong năm 2024.

Báo Giao thông luôn sát cánh, chuyển tải thông tin chính xác các dự án lớn của lĩnh vực đường sắt, giúp người dân nắm bắt thông tin, có góc nhìn khách quan đối với các vấn đề, sự kiện của lĩnh vực; là chỗ dựa tinh thần lớn cho Ban QLDA đường sắt trong việc thực hiện nhiệm vụ của mình.
Thứ trưởng Nguyễn Danh Huy: Báo Giao thông là bạn đồng hành của người lao động ngành GTVT- Ảnh 3.Ông Vũ Hồng Phương, Giám đốc Ban QLDA đường sắt

Tiếp thu chỉ đạo của thứ trưởng, Tổng biên tập Nguyễn Thị Hồng Nga thay mặt tập thể Báo Giao thông xin hứa sẽ thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của thứ trưởng, đoàn kết, nỗ lực cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao trong năm 2024.

Thứ trưởng Nguyễn Danh Huy: Báo Giao thông là bạn đồng hành của người lao động ngành GTVT- Ảnh 4.

Ông Uông Việt Dũng, Chánh văn phòng Bộ GTVT phát biểu tại Hội nghị (Ảnh: Tạ Hải).

Phát biểu tại Hội nghị, ông Uông Việt Dũng, Chánh văn phòng Bộ GTVT nhấn mạnh, năm 2023, Báo Giao thông đã có nhiều đổi mới, từ tổ chức bộ máy thể hiện sự đoàn kết thống nhất đến đổi mới về công nghệ; đổi mới trong cách tổ chức sự kiện. Đặc biệt là sự đổi mới về cách thức, phương thức, nội dung làm báo. Các phóng viên Báo Giao thông cũng đổi mới chính mình để thích ứng, hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Từ đó, ông Dũng cho biết, năm 2024, văn phòng Bộ GTVT sẽ tiếp tục đồng hành cùng Báo Giao thông, mong rằng tập thể báo sẽ đoàn kết, tương trợ, tiếp tục dấn thân cùng toàn ngành GTVT thực hiện nhiệm vụ chính trị được Chính phủ giao.

Thứ trưởng Nguyễn Danh Huy: Báo Giao thông là bạn đồng hành của người lao động ngành GTVT- Ảnh 5.

Bà Nguyễn Thị Hồng Nga, Tổng biên tập Báo Giao thông cho biết năm 2023, Báo Giao thông đã thay đổi hoàn toàn cách tác nghiệp (Ảnh: Tạ Hải).

Báo Giao thông đổi mới để vượt khó

Trước đó, báo cáo tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Hồng Nga, Tổng biên tập Báo Giao thông cho biết, năm 2023, Báo Giao thông đã hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyên truyền các vấn đề kinh tế - xã hội, đất nước theo định hướng của Ban Tuyên giáo TW; Tập trung truyền thông đậm nét, kịp thời hoạt động thời sự ngành GTVT; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ lãnh đạo Bộ GTVT giao về tổ chức lễ khởi công, khánh thành các dự án theo hình thức trực tuyến.

Năm 2023, Báo Giao thông đã thay đổi hoàn toàn cách làm báo: Truyền thông chủ động hơn, các tuyến bài dày dặn, có chiều sâu; Truyền thông đa phương tiện, triển khai dưới nhiều hình thức; Nội dung dễ hiểu, gần gũi, cảm xúc hơn; Phản biện sâu sắc hơn, tiếp cận vấn đề đa chiều. Cùng đó, tổ chức các cuộc thi viết về ngành GTVT, ký ức những con đường; tổ chức các hoạt động từ thiện như giải chạy, giải golf Chung tay vì ATGT và đặc biệt là chăm lo đời sống người lao động ổn định trong bối cảnh kinh tế báo chí khó khăn.

Thứ trưởng Nguyễn Danh Huy: Báo Giao thông là bạn đồng hành của người lao động ngành GTVT- Ảnh 6.
Thứ trưởng Nguyễn Danh Huy: Báo Giao thông là bạn đồng hành của người lao động ngành GTVT- Ảnh 7.
Thứ trưởng Nguyễn Danh Huy: Báo Giao thông là bạn đồng hành của người lao động ngành GTVT- Ảnh 8.
Thứ trưởng Nguyễn Danh Huy: Báo Giao thông là bạn đồng hành của người lao động ngành GTVT- Ảnh 9.
Thứ trưởng Nguyễn Danh Huy: Báo Giao thông là bạn đồng hành của người lao động ngành GTVT- Ảnh 10.

Để đạt được những kết quả trên, Báo Giao thông đã đoàn kết, chung sức, đồng lòng; Quyết liệt đổi mới; Thay đổi cơ chế tăng thu nhập và Sáng tạo, vượt khó.

Thay mặt toàn thể lãnh đạo, cán bộ, viên chức, người lao động Báo Giao thông, Tổng biên tập Nguyễn Thị Hồng Nga cũng gửi lời cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo, sự quyết liệt đổi mới của lãnh đạo Bộ, của Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng đã tạo động lực để tập thể Báo cố gắng thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao trong năm 2023.

Từ đó, mong muốn tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của lãnh đạo Bộ, các cơ quan, đơn vị trong và ngoài ngành để báo có thể hoàn thành được nhiệm vụ chính trị năm 2024.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.