Đường bộ

Thứ trưởng Bộ GTVT: Khẩn trương hoàn thành các hạng mục còn lại của cầu Mỹ Thuận 2

06/12/2023, 15:30

Tại buổi kiểm tra, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Duy Lâm đã chỉ đạo các đơn vị khẩn trương hoàn thành các hạng mục còn lại, đảm bảo hoàn thành cầu Mỹ Thuận 2 trước ngày 31/12.

Sáng 6/12, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Duy Lâm đã đến kiểm tra tình hình thi công dự án cầu Mỹ Thuận 2.

Thứ trưởng Bộ GTVT: Khẩn trương hoàn thành các hạng mục còn lại của cầu Mỹ Thuận 2 - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Duy Lâm kiểm tra tình hình thi công dự án cầu Mỹ Thuận 2.

Sau khi kiểm tra và nghe các đơn vị báo cáo, Thứ trưởng Bộ GTVT nhấn mạnh, cầu Mỹ Thuận 2 có ý nghĩa rất quan trọng, không chỉ kết nối cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận và Mỹ Thuận - Cần Thơ mà còn kéo liền khoảng cách giữa TP.HCM và Cần Thơ.

Từ đó, tạo tiền đề cho sự phát triển kinh tế xã hội của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung, cả nước nói riêng. Đồng thời giảm áp lực giao thông cho quốc lộ 1 hiện đang quá tải.

Thứ trưởng Bộ GTVT: Khẩn trương hoàn thành các hạng mục còn lại của cầu Mỹ Thuận 2 - Ảnh 2.

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Duy Lâm chỉ đạo các đơn vị phối hợp tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc đưa dự án về đích đúng kế hoạch.

Để đảm bảo đưa dự án khai thác vào cuối năm 2023, phục vụ cho nhu cầu đi lại của người dân trong dịp tết Nguyên đán 2024, Thứ trưởng Bộ GTVT chỉ đạo Ban Quản lý dự án 7, các nhà thầu tranh thủ thời tiết thuận lợi, đẩy nhanh tiến độ, tập trung thi công hoàn thành các hạng mục còn lại của dự án.

Cùng với đó, Ban Quản lý dự án 7 phối hợp chặt chẽ với nhà thầu kịp thời tháo gỡ các khó khăn, đảm bảo tiến độ cũng như chất lượng của công trình.

Thứ trưởng Bộ GTVT: Khẩn trương hoàn thành các hạng mục còn lại của cầu Mỹ Thuận 2 - Ảnh 3.

Cầu Mỹ Thuận 2 hiện đã hoàn thành 97% khối lượng.

Theo báo cáo của Ban Quản lý dự án 7, tổng giá trị xây lắp cầu Mỹ Thuận 2 đến nay đạt khoảng 97% khối lượng. Trong 5 gói thầu của dự án, có bốn gói đã hoàn thành.

Gói còn lại là XL03B thi công kết cấu phần trên nhịp chính đã hoàn thành 93%. Dự kiến, đến ngày 17/12 sẽ hoàn thành thảm bê tông nhựa mặt cầu.

Thứ trưởng Bộ GTVT: Khẩn trương hoàn thành các hạng mục còn lại của cầu Mỹ Thuận 2 - Ảnh 4.

Công nhân tập trung hoàn thiện các hạng mục còn lại.

Hiện, các nhà thầu đang tập trung thi công các hạng mục còn lại như kè gia cố bờ sông, lắp đặt lan can, dải phân cách thép, hệ thống biển báo… Dự kiến trước ngày 25/12 sẽ hoàn thành toàn bộ.

Dự án đầu tư xây dựng cầu Mỹ Thuận 2 và đường dẫn hai đầu cầu có chiều dài hơn 6km. Trong đó, cầu Mỹ Thuận 2 có chiều gần 2km, đầu tư hoàn chỉnh 6 làn xe, vận tốc thiết kế 80km/h. Tổng mức đầu tư hơn 5.000 tỷ đồng. Dự án được giao cho Ban Quản lý dự án 7 làm chủ đầu tư.

Thứ trưởng Bộ GTVT: Khẩn trương hoàn thành các hạng mục còn lại của cầu Mỹ Thuận 2 - Ảnh 5.

Hệ thống ATGT đang được lắp đặt.

Cầu Mỹ Thuận 2 với kết cấu dây văng khẩu độ nhịp 350, là công trình có độ phức tạp cao do đội ngũ các kỹ sư, công nhân Việt Nam thực hiện từ khâu lập dự án cho đến thi công. Công trình được khởi công vào tháng 3/2020, thời gian hoàn thành trong 40 tháng, dự kiến sẽ đưa vào khai thác sử dụng vào cuối năm 2023.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.