Xã hội

Thủ tướng nhấn nút khởi công Bệnh viện Quốc tế Trung ương Huế 2

06/04/2024, 15:39

Công trình Bệnh viện Quốc tế Trung ương Huế 2 có tổng vốn đầu tư gần 300 tỷ đồng để xây dựng và gần 100 tỷ đồng cho trang thiết bị y tế.

Sáng 6/4, trong chuyến công tác tại tỉnh Thừa Thiên Huế, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới dự lễ khởi công dự án Bệnh viện Quốc tế Trung ương Huế 2.

Thủ tướng nhấn nút khởi công Bệnh viện Quốc tế Trung ương Huế 2- Ảnh 1.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và các đại biểu nhấn nút khởi công dự án Bệnh viện Quốc tế Trung ương Huế 2.

Dự án Bệnh viện Quốc tế Trung ương Huế 2 có tổng vốn đầu tư gần 300 tỷ đồng phần xây dựng và gần 100 tỷ đồng phần trang thiết bị y tế.

Công trình có quy mô đầu tư gồm một tòa nhà 6 tầng nổi và 1 tầng hầm với tổng diện tích sàn xây dựng 21.000m2, với đầy đủ hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, đáp ứng khả năng tiếp nhận thêm 300 giường bệnh đạt tiêu chuẩn quốc tế (5 sao). Tiến độ từ khi khởi công xây dựng đến khi hoàn thành là 700 ngày.

GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, Bệnh viện Trung ương Huế là bệnh viện Tây y đầu tiên của Việt Nam, được thành lập theo sắc lệnh của vua Thành Thái năm thứ 6 (1894).

Trải qua 130 năm hình thành và phát triển, Bệnh viện Trung ương Huế hiện là bệnh viện hạng đặc biệt với 3 cơ sở, quy mô trên 5.000 giường bệnh và có trên 4.100 nhân viên.

Hàng năm, bệnh viện tiếp nhận gần 1 triệu lượt bệnh nhân trong và ngoài nước đến khám, điều trị; phẫu thuật gần 50.000 ca. Bệnh viện đã triển khai nhiều kỹ thuật mới áp dụng trong các chuyên ngành, đặc biệt là ghép tạng (gần 2.000 ca), trong đó số ca ghép tạng xuyên Việt đứng đầu cả nước.

Bệnh viện Quốc tế Trung ương Huế khánh thành từ năm 2014 là cơ sở y tế đạt chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam ở bệnh viện công lập, với quy mô 300 giường, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về chất lượng khám và chữa bệnh cho bệnh nhân trong và ngoài nước.

"Hàng năm, Bệnh viện Quốc tế Trung ương Huế đã thu hút gần 200.000 lượt bệnh nhân, phẫu thuật hơn 8.000 bệnh nhân. Công suất sử dụng giường bệnh luôn đạt xấp xỉ 100%, có nhiều thời điểm đã bị quá tải.

Với nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người dân trong và ngoài nước, khách du lịch, bệnh nhân nước ngoài, việc mở rộng Bệnh viện Quốc tế Trung ương Huế giai đoạn 2 là nhu cầu cấp bách", lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế chia sẻ.

Thủ tướng nhấn nút khởi công Bệnh viện Quốc tế Trung ương Huế 2- Ảnh 2.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương phát biểu tại buổi lễ.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương cho biết, trong quá trình phát triển, Bệnh viện Trung ương Huế không ngừng được mở rộng và phấn đấu vươn lên trở thành trung tâm y tế quan trọng nhất tại miền Trung.

Đây không chỉ là nơi chăm sóc sức khỏe mà còn là trung tâm nghiên cứu, đào tạo và chuyển giao về công nghệ y tế tiên tiến.

Bệnh viện thường xuyên nằm trong tốp đầu về chất lượng theo kết quả đánh giá 83 tiêu chí của Bộ Y tế, có môi trường xanh, sạch, đẹp. Hàng năm, bệnh viện phục vụ số lượng lớn người bệnh, thu hút không chỉ người bệnh tại địa phương mà còn người bệnh từ các tỉnh, thành phố khác và người nước ngoài", Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương, Bệnh viện Quốc tế Trung ương Huế khánh thành từ năm 2014 là cơ sở y tế đạt chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam ở bệnh viện công lập, với quy mô 300 giường bệnh đạt chuẩn quốc tế, được trang bị cơ sở vật chất hiện đại và các trang thiết bị tiên tiến, tạo những bước đột phá trong công tác chẩn đoán, điều trị và triển khai các dịch vụ chất lượng cao.

Việc đầu tư mở rộng Bệnh viện Quốc tế Trung ương Huế là rất cần thiết và phù hợp với chủ trương của và định hướng trong việc phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của người dân và thu hút người nước ngoài đến khám chữa bệnh.

Bệnh viện Trung ương Huế một trong 5 bệnh viện hạng đặc biệt vừa được Chính phủ và Bộ Y tế lựa chọn để nâng cấp trở thành bệnh viện ngang tầm quốc tế.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.