Xã hội

Thủ tướng: Giải Búa liềm vàng khẳng định giá trị trong công tác xây dựng Đảng

02/02/2024, 08:06

Thủ tướng Phạm Minh Chính tin tưởng Giải Búa liềm vàng tiếp tục phát huy kết quả đạt được, tiếp tục đổi mới, sáng tạo, góp phần cho nhiệm vụ xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và đội ngũ cán bộ luôn trong sạch, vững mạnh.

Khơi dậy khát vọng phát triển địa phương, đất nước

Tối 1/2, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô Hà Nội, nhân kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ công bố và trao Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (mang tên Búa liềm vàng) lần thứ VIII - năm 2023.

Thủ tướng: Giải Búa liềm vàng khẳng định giá trị trong công tác xây dựng Đảng- Ảnh 1.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.

Phát biểu tại Lễ trao giải, Thủ tướng cho biết, thực tiễn phong phú và sinh động của công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Sự đồng lòng, niềm tin của nhân dân là nguồn chất liệu quý giá để sáng tạo nên những tác phẩm báo chí có chất lượng cao.

Qua 8 lần tổ chức, Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng mang tên Búa liềm vàng đã khẳng định giá trị, sức hấp dẫn, sự lan tỏa đối với công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, xây dựng đội ngũ cán bộ.

Đồng thời, khẳng định ý thức chính trị sâu sắc, đạo đức nghề nghiệp và tấm lòng son sắt cách mạng của những người làm báo trong cả nước, xứng đáng như lời dạy của Bác Hồ: "Cán bộ báo chí cũng là chiến sĩ cách mạng".

Các tác phẩm tham dự giải đã bám sát chủ trương, quan điểm về công tác xây dựng Đảng, phản ánh sinh động sinh hoạt chính trị trong Đảng; Đặc biệt là các vấn đề cấp thiết đang nổi lên như xây dựng văn hóa - đạo đức trong Đảng, chống "căn bệnh sợ trách nhiệm".

Ngoài ra, các tác phẩm còn đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, cổ vũ tinh thần, khơi dậy khát vọng phát triển địa phương, đất nước.

72 tác phẩm xuất sắc được Ban Tổ chức lựa chọn trao giải hôm nay là đại diện ưu tú cho 2.216 tác phẩm hội tụ, kết tinh tâm huyết, trí tuệ và thể hiện sự tìm tòi, lao động sáng tạo với tư duy chính trị sắc bén, lương tâm, trách nhiệm xã hội và tình yêu quê hương, đất nước cao cả của những người làm báo.

Tăng cường hơn nữa các bài về những điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt

Thủ tướng nhấn mạnh, đất nước ta bước vào năm 2024, là một trong những năm có tính chất quyết định trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII, với những thời cơ mới, vận hội mới, song cũng đứng trước nhiều khó khăn, thách thức.

Trong bối cảnh như vậy, lịch sử 94 năm đầy tự hào của Đảng ta chỉ rõ, phải đặc biệt coi trọng và đẩy mạnh hơn nữa công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng toàn diện về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ.

Đặc biệt là quán triệt, làm sâu sắc thêm và thực hiện nghiêm túc các ý kiến chỉ đạo quan trọng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong bài viết "Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng" nhân kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Đây không chỉ là nhiệm vụ của cấp uỷ, tổ chức đảng, mà cần có sự vào cuộc tích cực, quyết liệt của cả hệ thống chính trị, của các tầng lớp nhân dân và các cơ quan báo chí.

Nhấn mạnh phương châm “lấy cái đẹp dẹp cái xấu”, “lấy tích cực đẩy lùi tiêu cực”, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề nghị các cấp ủy, tổ chức Đảng tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện cho các cơ quan báo chí, đội ngũ phóng viên tập trung tuyên truyền, phản ánh những giá trị lý luận, quan điểm đổi mới của Đảng và quyết tâm xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

Tăng cường hơn nữa các bài về những điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt, cá nhân tiêu biểu; Những mô hình mới, cách làm hay, sáng tạo; Đấu tranh ngăn chặn và đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.

Phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; đấu tranh, phản bác những luận điệu xuyên tạc, quan điểm sai trái của các thế lực thù địch; Bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng; Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên.

Để đáp ứng tốt hơn nhiệm vụ trong thời gian tới, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính mong muốn và tin tưởng Giải Búa liềm vàng tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục tìm tòi đổi mới, sáng tạo để ngày càng lan tỏa sức sống mạnh mẽ của Giải, góp phần nhiều hơn cho nhiệm vụ xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và xây dựng đội ngũ cán bộ luôn trong sạch, vững mạnh; Góp phần đắc lực xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; Vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.