Xã hội

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Công nghệ cao ở Đà Nẵng cần phát triển hơn nữa

26/06/2022, 14:59

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa đến thăm, khảo sát một số dự án công nghệ thông tin (CNTT) ở Đà Nẵng nhân chuyến làm việc tại thành phố.

Sáng 26/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác thăm, khảo sát một số nhà máy, dự án lớn trong các lĩnh vực công nghệ cao trên địa bàn thành phố.

img

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm Khu đô thị giáo dục - công nghệ FPT City Đà Nẵng

Thủ tướng đến thăm Khu đô thị giáo dục - công nghệ FPT City tại quận Ngũ Hành Sơn. Tại đây, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao kết quả và đóng góp của FPT cho nền công nghiệp phần mềm, công tác đào tạo nhân lực của Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng.

Theo Thủ tướng, FPT đã có những bước tiến dài so với chính mình nhưng nếu so với các tập đoàn khác trên thế giới và Việt Nam thì FPT phải có nhiều cố gắng hơn nữa, phát triển với gia tốc lớn hơn nữa.

Thủ tướng mong muốn FPT đóng góp nhiều hơn cho việc xây dựng Chính phủ số, phát triển xã hội số, công dân số, góp phần triển khai cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh Việt Nam.

Thủ tướng đề nghị phía FPT cần xuất khẩu mạnh mẽ hơn, đồng thời tham gia tích cực hơn vào bảo đảm an sinh xã hội tại các địa phương, nhất là góp phần khắc phục hậu quả chiến tranh, đào tạo, tạo việc làm cho những người bị ảnh hưởng bởi chất độc màu da cam và hậu quả chiến tranh.

img

Thủ tướng Phạm Minh Chính động viên nhân viên tại Khu đô thị giáo dục - công nghệ FPT City

Cũng tại buổi làm việc, Thủ tướng Phạm Minh Chính gợi ý FPT tập trung vào những lĩnh vực cốt lõi theo hướng tập trung nguồn lực, có trọng tâm, trọng điểm, làm thương hiệu FPT mạnh hơn nữa, tạo ra hệ sinh thái FPT trên cả nước và hướng tới vươn ra thế giới.

“Tôi mong muốn FPT tiếp tục đổi mới công nghệ, tập trung cho chuyển đổi số, đa dạng hóa chuỗi cung ứng và đào tạo, hình thành hệ sinh thái FPT lành mạnh, hiệu quả, đúng hướng, góp phần thúc đẩy chuyển đổi số của đất nước”, Thủ tướng nói.

Trong buổi sáng cùng ngày, Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, khảo sát Nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ do Tập đoàn Universal Alloy Corporation (UAC) của Hoa Kỳ đầu tư với tổng số vốn là 170 triệu USD tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng.

Trước đó, chiều qua (25/6), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dự Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng 2022. Tại Diễn đàn, Thủ tướng đã có những lời khen đặc biệt cho Đà Nẵng. Đồng thời có những chỉ đạo sát sao cho Đà Nẵng phát triển, kêu gọi các nhà đầu tư đầu tư vào thành phố biển với đầy tiềm năng phát triển.

Tại Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng 2022 diễn ra chiều 25/6, theo Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng, nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt là trên lĩnh vực sản xuất là một trong những nút thắt lớn mà các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn thành phố phải đối mặt.

“Thời gian đến, thành phố sẽ sớm ban hành và triển khai có hiệu quả Đề án Phát triển và thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao vào thành phố đến năm 2030; tăng cường tổ chức các chương trình, hoạt động kết nối cung - cầu nhân lực theo nhu cầu của doanh nghiệp”, ông Quảng cho biết.

Cũng theo Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, thành phố sẽ có cơ chế khuyến khích, hỗ trợ tăng cường kết nối giữa doanh nghiệp và cơ sở đào tạo địa phương, giải quyết khó khăn của doanh nghiệp trong việc thu hút lao động lành nghề, đáp ứng tiêu chuẩn, kỹ năng thực tiễn mà doanh nghiệp cần.

Đồng thời, có chính sách thu hút nguồn nhân lực kỹ thuật cao, chuyên sâu đến làm việc tại thành phố. Đặc biệt, Đà Nẵng đang phối hợp với Bộ LĐ-TB&XH hình thành Trung tâm đào tạo nghề chất lượng cao của khu vực miền Trung - Tây Nguyên trên cơ sở Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.