Xã hội

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự diễn tập chiến thuật bắn đạn thật

23/12/2023, 18:21

Sáng 23/12, tại Trường bắn Quốc gia 1, tỉnh Bắc Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dự, động viên cán bộ, chiến sĩ Quân đoàn 12 và các lực lượng tham gia cuộc diễn tập chiến thuật có bắn đạn thật năm 2023.

Đây là cuộc diễn tập có bắn đạn thật đầu tiên sau khi Quân đoàn 12 được thành lập có sự phối hợp hiệp đồng của các quân, binh chủng.

Thông qua cuộc diễn tập để báo cáo kết quả nghiên cứu, chế tạo, sản xuất, cải tiến vũ khí trang bị của công nghiệp quốc phòng để trang bị cho các đơn vị chiến đấu; công tác lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, làm chủ vũ khí, trang bị, kỹ thuật, nhất là vũ khí trang bị mới.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự diễn tập chiến thuật bắn đạn thật - Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự diễn tập chiến thuật có bắn đạn thật của Quân đoàn 12 - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Đồng thời, nâng cao năng lực, trình độ tổ chức chỉ huy, phối hợp hiệp đồng của các lực lượng tham gia cuộc diễn tập, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao, xây dựng Quân đoàn 12 xứng đáng là Quân đoàn chủ lực, cơ động chiến lược của Quân đội nhân dân Việt Nam, được tổ chức theo hướng "tinh, gọn, mạnh".

Các lực lượng tham gia diễn tập, trực tiếp là Quân đoàn 12. Quá trình thực hành diễn tập nắm chắc lý luận, vận dụng linh hoạt, sáng tạo vào thực hiện nhiệm vụ trên từng cương vị, chức trách được giao, phát huy tinh thần độc lập về khả năng tư duy nghệ thuật quân sự của chỉ huy, cơ quan trong tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu, kịp thời điều chỉnh quyết tâm, kế hoạch tác chiến sát với yêu cầu, nhiệm vụ theo đúng kịch bản diễn tập

Quân đoàn tổ chức chỉ huy, điều hành bắn đạn thật chặt chẽ, sát với tình hình thực tế, đúng trình tự các giai đoạn chiến đấu, đạt kết quả cao, bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Phát biểu tại cuộc diễn tập, Thủ tướng Phạm Minh Chính ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương các cán bộ, chiến sĩ Quân đoàn 12 và các lực lượng tham gia đã hoàn thành xuất sắc các nội dung của cuộc diễn tập, bảo đảm tuyệt đối an toàn về người và vũ khí, với điểm đặc biệt là việc hiệp đồng chiến đấu của nhiều lực lượng chủ lực từ nhiều hướng, nhiều địa bàn và sử dụng nhiều trang thiết bị vũ khí, khí tài do Việt Nam cải tiến hoặc sản xuất. Đây cũng là minh chứng sự trưởng thành, lớn mạnh, toàn diện mọi mặt của Quân đội Việt Nam Anh hùng và có sự giúp đỡ của nhân dân, quân và dân như cá với nước.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự diễn tập chiến thuật bắn đạn thật - Ảnh 2.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại cuộc diễn tập (Ảnh: VGP).

Thủ tướng nhấn mạnh, căn cứ tình hình và do yêu cầu mới, Quân đoàn 12 mới được thành lập nhưng đã khắc phục mọi khó khăn, ổn định tổ chức, luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng là Quân đoàn chủ lực cơ động chiến lược của Bộ Quốc phòng, được tổ chức theo hướng "tinh, gọn, mạnh", tiến lên hiện đại.

Phân tích bối cảnh tình hình hiện nay, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các lực lượng tiếp tục triển khai các nghị quyết, chiến lược, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng về quân sự, quốc phòng.

Nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, sát với đối tượng tác chiến, phù hợp với vũ khí, trang bị; xác định diễn tập, huấn luyện là nhiệm vụ trung tâm, thường xuyên.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự diễn tập chiến thuật bắn đạn thật - Ảnh 3.

Thủ tướng Phạm Minh Chính ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương các cán bộ, chiến sĩ Quân đoàn 12 và các lực lượng tham gia đã hoàn thành xuất sắc các nội dung của cuộc diễn tập... (Ảnh: VGP/Nhật Bắc).

Bên cạnh đó, Thủ tướng yêu cầu cần tăng cường nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ, phương tiện kỹ thuật hiện đại, nâng cao khả năng tác chiến hiệp đồng quân, binh chủng trong môi trường chiến tranh hiện đại.

Đồng thời, làm chủ vũ khí trang bị kỹ thuật, nhất là vũ khí trang bị hiện đại và vũ khí trang bị của quân đội ta nghiên cứu, chế tạo, sản xuất.

Hình ảnh tại buổi diễn tập chiến thuật:

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự diễn tập chiến thuật bắn đạn thật - Ảnh 4.

Đây là cuộc diễn tập có bắn đạn thật đầu tiên sau khi Quân đoàn 12 được thành lập có sự phối hợp hiệp đồng của các quân, binh chủng Ảnh: VGP/Nhật Bắc).

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự diễn tập chiến thuật bắn đạn thật - Ảnh 5.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự diễn tập chiến thuật bắn đạn thật - Ảnh 6.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự diễn tập chiến thuật bắn đạn thật - Ảnh 7.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự diễn tập chiến thuật bắn đạn thật - Ảnh 8.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự diễn tập chiến thuật bắn đạn thật - Ảnh 9.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự diễn tập chiến thuật bắn đạn thật - Ảnh 10.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự diễn tập chiến thuật bắn đạn thật - Ảnh 11.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự diễn tập chiến thuật bắn đạn thật - Ảnh 12.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự diễn tập chiến thuật bắn đạn thật - Ảnh 13.

Thủ tướng Phạm Minh Chính động viên, tặng quà các lực lượng tham gia diễn tập (Ảnh: VGP/Nhật Bắc).

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự diễn tập chiến thuật bắn đạn thật - Ảnh 14.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự diễn tập chiến thuật bắn đạn thật - Ảnh 15.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự diễn tập chiến thuật bắn đạn thật - Ảnh 16.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự diễn tập chiến thuật bắn đạn thật - Ảnh 17.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự diễn tập chiến thuật bắn đạn thật - Ảnh 18.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự diễn tập chiến thuật bắn đạn thật - Ảnh 19.

Thủ tướng kiểm tra trang thiết bị và khí tài tại buổi diễn tập - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự diễn tập chiến thuật bắn đạn thật - Ảnh 20.


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.