Chính trị

Thủ tướng: Tình báo quốc phòng tuyệt đối không để bị động, bất ngờ chiến lược

26/01/2024, 16:12

Thủ tướng chỉ đạo tình báo quốc phòng phải nâng cao năng lực dự báo chiến lược, nắm chắc tình hình, nhìn xa trông rộng, tham mưu đối sách thích hợp để bảo vệ vững chắc Tổ quốc từ sớm, từ xa.

Sáng 26/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Phạm Minh Chính đến thăm, kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Tổng cục II, Bộ Quốc phòng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chia sẻ, năm 2023 đi qua với nhiều biến động phức tạp. Dù vậy, kinh tế - xã hội đạt được những kết quả quan trọng trên các lĩnh vực với nhiều dấu ấn nổi bật.

Thủ tướng ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực, cố gắng và những chiến công, thành tích mà Tổng cục II đạt được thời gian qua, trong đó có nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc, góp phần vào thành tựu chung của đất nước.

Thủ tướng: Tình báo quốc phòng tuyệt đối không để bị động, bất ngờ chiến lược- Ảnh 1.

Thủ tướng Chính phủ ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực, cố gắng và những chiến công, thành tích mà Tổng cục II đạt được thời gian qua (Ảnh: VGP/Nhật Bắc).

Theo người đứng đầu Chính phủ, Tổng cục II đã có bước trưởng thành, lớn mạnh, ngày càng chứng tỏ được vị trí, vai trò quan trọng và có nhiều mặt công tác xuất sắc, góp phần xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Thủ tướng cho rằng tình hình thế giới và khu vực năm 2024 dự báo tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường; tổng thể là hòa bình nhưng cục bộ có chiến tranh, về tổng thể là hòa hoãn nhưng cục bộ có xung đột, về tổng thể là ổn định nhưng cục bộ có căng thẳng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Tình báo Quốc phòng phải chuẩn bị cao hơn, tốt hơn, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao.

Thủ tướng: Tình báo quốc phòng tuyệt đối không để bị động, bất ngờ chiến lược- Ảnh 2.

Thủ tướng tặng quà, chúc Tết tại Tổng cục II, Bộ Quốc phòng (Ảnh: VGP/Nhật Bắc).

Thủ tướng chỉ đạo Tổng cục II tiếp tục nâng cao năng lực dự báo chiến lược, nắm chắc tình hình, nhìn xa trông rộng, tham mưu với Đảng, Nhà nước các đối sách thích hợp để bảo vệ vững chắc Tổ quốc "từ sớm, từ xa", tuyệt đối không để bị động, bất ngờ về mặt chiến lược, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước với phương châm "tư duy sâu sắc, nắm bắt kịp thời, luôn luôn đổi mới".

Khẳng định tình báo quốc phòng là lực lượng đặc biệt của lực lượng vũ trang, Thủ tướng nêu rõ định hướng phát triển là mọi hoạt động của tình báo quốc phòng luôn đặt dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp của Đảng; thấm nhuần Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XIII) về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, đánh giá đúng đối tác, đối tượng để có đối sách phù hợp, hiệu quả.

Thủ tướng: Tình báo quốc phòng tuyệt đối không để bị động, bất ngờ chiến lược- Ảnh 3.

Thủ tướng chụp ảnh lưu niệm khi thăm, chúc Tết, kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu Tổng cục II (Ảnh: VGP/Nhật Bắc).

Thủ tướng yêu cầu tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc lời căn dặn và yêu cầu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là "bất luận trong hoàn cảnh nào, tình báo quốc phòng của chúng ta cũng chỉ được phép ngày càng mạnh lên..."; phục vụ đắc lực bảo vệ và xây dựng Tổ quốc ngày càng vững chắc, hùng cường, thịnh vượng.

Sau khi kiểm tra công tác chuẩn bị Tết của đơn vị, Thủ tướng yêu cầu Tổng cục phải duy trì nghiêm các chế độ nền nếp sẵn sàng chiến đấu, phục vụ tin tức, bảo đảm an ninh an toàn và bảo đảm tốt đời sống vật chất, tinh thần cho bộ đội dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.