Xã hội

Thủ tướng yêu cầu xem xét trách nhiệm chủ đầu tư Trường quốc tế Mỹ tại TP.HCM

29/03/2024, 20:16

Thủ tướng yêu cầu khẩn trương rà soát, xem xét trách nhiệm chủ đầu tư của Trường phổ thông liên cấp quốc tế Mỹ sau vụ giáo viên bị nợ lương, không đi dạy và toàn bộ học sinh phải nghỉ học.

Tại công điện số 28 vừa được Thủ tướng Phạm Minh Chính ký ban hành ngày 29/3 nêu rõ, thời gian qua, báo chí phản ánh một số bất cập trong hoạt động giáo dục của Trường tiểu học, trung học sở sở, trung học phổ thông quốc tế Mỹ tại TP.HCM (gọi tắt là Trường phổ thông liên cấp quốc tế Mỹ) liên quan đến việc học tập của học sinh.

Theo phản ánh từ báo chí, ngày 18/3 vừa qua, toàn bộ học sinh của trường này đã phải nghỉ học do hầu hết giáo viên không đi dạy vì bị nợ lương. Nhiều phụ huynh phản ánh đã đóng học phí theo gói hàng tỷ đồng. 

Thủ tướng yêu cầu xem xét trách nhiệm chủ đầu tư Trường quốc tế Mỹ tại TP.HCM- Ảnh 1.

Trường Phổ thông liên cấp quốc tế Mỹ tại TP.HCM (ảnh minh hoạ).

Để bảo đảm quyền lợi của học sinh Trường Phổ thông liên cấp quốc tế Mỹ, chấn chỉnh hoạt động đầu tư của nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục bảo đảm đúng quy định và tính nghiêm minh của pháp luật, Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND TP.HCM có trách nhiệm chỉ đạo các cơ quan liên quan của thành phố khẩn trương thực hiện ngay các giải pháp phù hợp, bảo đảm quyền lợi học tập cho học sinh, không để việc học tập của học sinh bị gián đoạn.

Thành phố cũng cần có giải pháp để ổn định tâm lý đối với học sinh và phụ huynh học sinh, cũng như việc bảo đảm trật tự, an ninh, an toàn xã hội và ổn định tình hình.

Đồng thời phải khẩn trương tiến hành rà soát, xem xét trách nhiệm chủ đầu tư của Trường Phổ thông liên cấp quốc tế Mỹ và xử lý hoạt động giáo dục của nhà trường bảo đảm đúng quy định của pháp luật, quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của học sinh.

Mặt khác, UBND TP.HCM cần thực hiện nghiêm việc rà soát, tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra các trường trên địa bàn đang giảng dạy chương trình tích hợp và các trường có yếu tố nước ngoài để kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những sai phạm có thể xảy ra từ sớm, từ xa, nguy cơ khi mới manh nha.

Người đứng đầu Chính phủ giao Bộ Giáo dục và Đào tạo có trách nhiệm khẩn trương hoàn thiện các dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 86 quy định về hợp tác, đầu tư của nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục và Nghị định số 46 về quy định điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục.

Thủ tướng nhấn mạnh, Bộ Giáo dục và Đào tạo cần có giải pháp tăng cường quản lý các loại hình trường có yếu tố nước ngoài đang thực hiện việc liên danh, liên kết và triển khai các chương trình tích hợp, chương trình quốc tế, chương trình liên kết với nước ngoài.

Đồng thời, thực hiện rà soát, kiểm tra các trường có yếu tố nước ngoài trên toàn quốc đang giảng dạy chương trình tích hợp, chương trình quốc tế, chương trình liên kết với nước ngoài để kịp phát hiện, chấn chỉnh và xử lý các vi phạm nếu có.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.