Xã hội

Thực hư thông tin xử phạt TikToker tố bị đuổi khỏi quán phở

17/01/2024, 22:28

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội khẳng định, thông tin xử phạt TikToker V.M.L là sai sự thật.

Ngày 17/1, mạng xã hội lan truyền thông tin về sự việc liên quan đến vụ tài khoản TikToker V.M.L đến quán phở ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội nhưng cho rằng mình bị đuổi vì ngồi xe lăn.

Theo đó, thông tin lan truyền có nội dung chủ tài khoản nêu trên bị xử phạt 7,5 triệu đồng do đăng tin sai sự thật về bài đăng "bị đuổi khỏi quán ăn vì ngồi xe lăn".

Tuy nhiên, đại diện Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội khẳng định, tin xử phạt này là sai sự thật. Hiện các đơn vị chức năng vẫn trong quá trình xác minh sự việc.

Thực hư thông tin xử phạt TikToker tố bị đuổi khỏi quán phở - Ảnh 1.

Tin sai sự thật lan truyền trên không gian mạn.

Sự việc bắt đầu lan truyền trên không gian mạng khi TikToker V.M.L đăng tải trên trang cá nhân nội dung thể hiện khi anh cùng bạn đến một quán phở trên phố Nam Ngư, do phải ngồi xe lăn nên anh này bị nhân viên từ chối hỗ trợ đưa xe lăn lên bậc tam cấp.

Chuyển qua quán phở thứ hai, anh L bảo đây là quán quen, nhưng khi anh ngồi hơi lấn vào chỗ của bà chủ quán, đã bị bà này mắng nhân viên: "Ai nhận cái ngữ này vào đây ăn?".

Xem câu chuyện của L, nhiều người tỏ ra bức xúc trước thông tin quán phở phân biệt đối xử với người khuyết tật. Tuy nhiên, một số tài khoản cũng hoài nghi về tính xác thực của nội dung mà V.M.L phản ánh.

Cùng ngày, đoạn video xuất hiện trên mạng xã hội với nội dung người phụ nữ là chủ quán phở liên quan sự việc đã xác nhận L đến quán. Theo bà chủ quán phở, khi L đến ăn phở, lối vào quán nhỏ nên chủ quán mời khách sang tiệm cà phê gần đó ngồi chờ, sẽ có nhân viên bê phở sang.

Khi L và bạn ở lại, quán phở tiếp đón như thường lệ. Sau đó, nhân viên quán phở nhắc L lần sau tránh ngồi vị trí này có thể gây khó khăn cho việc bán hàng, L vẫn vui vẻ và ăn uống bình thường. Chủ quán cũng khẳng định mình không đuổi khách.

Ngay sau khi câu chuyện lan truyền, quán phở gà được cho là nơi xảy ra tình huống gây nhiều tranh luận đã trích xuất camera.

Theo hình ảnh từ video này, khi anh V.M.L và bạn vào quán rồi ngồi phía sau bà chủ cơ sở, nhân viên đã chuyển bớt đồ đạc, vật dụng cạnh anh L sang nơi khác. Sau đó, L ngồi ngay phía sau bà chủ và dùng đồ ăn.

Khi hai thực khách kết thúc bữa ăn, nhân viên của quán phở đã hỗ trợ đẩy xe lăn ra bên ngoài. Sau khi nhận phản ứng dữ dội của cộng đồng mạng, hiện tài khoản facebook của V.M.L. đã khóa bình luận.

Clip: Một phần diễn biến vụ việc liên quan tài khoản V.M.L.


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.