Xã hội

Xác minh thông tin TikToker bị đuổi khỏi quán phở vì ngồi xe lăn

15/01/2024, 16:16

Nhiều tài khoản tỏ ra bức xúc trước thông tin quán phở phân biệt đối xử với người khuyết tật. Trong khi đó, không ít người hoài nghi về tính xác thực của nội dung mà chủ bài viết phản ánh.

Ngày 15/1, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội vào cuộc xác minh, làm rõ thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc một tài khoản TikToker đến quán phở ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội nhưng cho rằng mình bị đuổi vì ngồi xe lăn.

Theo đó, nội dung được đăng tải trên Facebook của tài khoản V.M.L thể hiện, khi anh cùng bạn đến một quán phở trên phố Nam Ngư, do phải ngồi xe lăn nên anh L bị nhân viên từ chối hỗ trợ đưa xe lăn lên bậc tam cấp.

Chuyển qua quán phở thứ hai, anh L cho rằng đây là quán quen, song khi anh ngồi hơi lấn vào chỗ của bà chủ quán, đã bị bà này mắng nhân viên: "Ai nhận cái ngữ này vào đây ăn?".

Xác minh thông tin TikToker bị đuổi khỏi quán phở vì ngồi xe lăn- Ảnh 1.

Bài viết lan truyền trên mạng xã hội.

Ngay khi nội dung trên được đăng tải và lan truyền, bài viết đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều với hơn 47.000 lượt thích và trên 20.000 lời bình luận, chia sẻ.

Nhiều người dùng tỏ ra bức xúc trước thông tin quán phở phân biệt đối xử với người khuyết tật. Trong khi đó, không ít tài khoản cũng hoài nghi về tính xác thực của nội dung mà chủ bài viết phản ánh.

Trong video xuất hiện trên mạng xã hội sau đó, người phụ nữ với mái tóc bạc được cho là chủ quán phở liên quan sự việc đã xác nhận việc L đến quán, đồng thời kể lại diễn biến.

Theo bà lão, khi TikToker L cùng bạn đến ăn phở, lối vào quán nhỏ nên chủ quán mời hai thực khách sang tiệm cà phê gần đó ngồi chờ, sẽ có nhân viên bê phở sang. Tuy nhiên, L và bạn ở lại nên quán phở tiếp đón như thường lệ.

Khi một nhân viên quán phở nhắc L lần sau tránh ngồi vị trí này có thể gây khó khăn cho việc bán hàng, L vẫn vui vẻ và ăn uống bình thường. Bà lão cũng khẳng định mình không đuổi khách và nói: "Ai nhận cái ngữ này vào đây ăn".

Được biết, V.M.L là TikToker mà nhiều người biết đến với hơn 248.000 người theo dõi. Ngoài ra, tài khoản Facebook của anh ta có khoảng 147.000 lượt theo dõi.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.