Vận tải

Thuỷ phi cơ của hàng không Hải Âu liên tiếp quay đầu vì không thu được càng

13/12/2019, 17:41

Hai chuyến bay của hàng không Hải Âu bị huỷ trong tuần này do lỗi kỹ thuật liên quan đến càng trước máy bay.

img
C208 là thủy phi cơ Cessna Grand Caravan 208B- EX, đây là loại máy bay cỡ nhỏ với 12 chỗ, phục vụ tối đa cho 8 hành khách

Mới đây, máy bay số hiệu C208 của hãng hàng không Hải Âu (HaiAu Aviation) khi bay Nội Bài - Hạ Long đã phải quay đầu lại ngay khi vừa cất cánh. Nguyên nhân được xác định sau khi cất cánh không lâu, tổ bay phát hiện hệ thống báo không thu được càng bánh mũi bên phải nên đã xin quay lại để kiểm tra kỹ thuật. Máy bay đã không xin trợ giúp mặt đất và hạ cánh sau khoảng 10 phút cất cánh, lăn vào sân đỗ an toàn.

Chuyến bay đi tới Hạ Long sau đó bị huỷ bỏ. Hãng hàng không này chuyển toàn bộ hành khách sang chuyến bay khác trưa cùng ngày. Hiện máy bay C208 đã đang được kiểm tra và đang khắc phục sự cố.

Đáng nói, ngay hôm 8/12 trước đó, 1 máy bay C208 khác của Hải Âu khi thực hiện chuyến bay từ Hà Nội tới Hạ Long (Quảng Ninh) cũng phát hiện sự cố càng trước bên phải của máy bay không thu lại được. Tổ bay xin quay lại sân bay Nội Bài để kiểm tra. Chuyến bay cũng bị hủy để thợ máy kiểm tra, khắc phục sự cố. Hành khách trên chuyến bay được vận chuyển bằng máy bay khác.

Dòng thuỷ phi cơ C208 của hãng hàng không Hải Âu từng bị nhiều sự cố không thu được càng trước đó.

Công ty Cổ phần Hàng không Hải Âu được thành lập năm 2011, là thành viên của Tập đoàn Thiên Minh - một trong những doanh nghiệp hàng đầu Đông Nam Á chuyên cung cấp các dịch vụ du lịch và khách sạn. Tại Việt Nam, hàng không Hải Âu là đơn vị tiên phong khai thác kinh doanh loại hình thủy phi cơ độc đáo với dịch vụ cao cấp nhất tại Việt Nam và khu vực.

Tính đến nay, hàng không Hải Âu có tất cả 3 chiếc thuỷ phi cơ, đáp ứng nhu cầu bay của du khách. Tàu bay Cessna Grand Caravan 208B- EX của hàng không Hải Âu là loại tàu bay hiện đại bậc nhất, do Công ty Cessna thuộc Tập đoàn Textron của Mỹ sản xuất tại TP Wichita, bang Kansas, lắp phao thuỷ phi cơ của Công ty Wipaire tại TP Saint Paul, bang Minnesota.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.