Xã hội

Tin mới nhất, hay nhất trên Báo Giao thông ngày 16/1/2024

16/01/2024, 07:12

Đề xuất xây cao tốc phải tối thiểu 4 làn xe; Xử lý "ma men" lái xe: Liên tục, không có ngày nghỉ... là những tin mới nhất trên Báo Giao thông.

Xử lý "ma men" lái xe: Liên tục, không có ngày nghỉ

Ngay từ những ngày đầu năm 2024, việc xử lý vi phạm nồng độ cồn được ngành Công an tiếp tục triển khai quyết liệt trên tinh thần thượng tôn pháp luật, không có ngày nghỉ, không có vùng cấm.

Trang nhất Báo Giao thông số 5 ra ngày 16/1/2024.

Trang nhất Báo Giao thông số 5 ra ngày 16/1/2024.

Văn hóa "đã uống không lái" dần hình thành

Thực hiện có hiệu quả chủ đề năm 2023 là "Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn", ngành Công an đã ra quân thực hiện việc kiểm soát, xử lý vi phạm nồng độ cồn tại các địa phương với tinh thần không có ngoại lệ, không có vùng cấm. Xem chi tiết

Sớm áp thuế cao với người có nhiều nhà, đất

Sáng 15/1, sau phiên khai mạc kỳ họp bất thường lần thứ 5, Quốc hội nghe báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) và thảo luận về nội dung này.

Thất thu thuế lớn từ xe trá hình: Cơ quan quản lý thuế ở đâu?

Đơn vị quản lý thuế cho biết, số thuế thu được chưa tương xứng với quy mô và mức độ hoạt động của lĩnh vực kinh doanh vận tải trên địa bàn; tình trạng gian lận thuế vẫn diễn ra… tuy nhiên từ chối cung cấp những con số cụ thể.

Cấp lại biển số định danh đã thu hồi: Vì sao phải chờ lâu?

Gần 5 tháng sau khi Thông tư 24/2023 của Bộ Công an có hiệu lực, trừ một số trường hợp lỗi hệ thống khi cấp lại biển số định danh đã thu hồi, cơ bản các chủ xe đều dễ dàng nhận lại biển số định danh đã nộp để gắn cho chiếc xe mới của mình. Tuy nhiên, thời gian cấp lại thường kéo dài hơn.

Đề xuất xây cao tốc phải tối thiểu 4 làn xe

Theo đề xuất, đường bộ cao tốc tối thiểu phải có 4 làn xe, tốc độ tối thiểu 80km/h, ngoài các trạm dừng nghỉ phải có các điểm dừng ngắm cảnh. Xem chi tiết

Dân chưa đồng thuận, Vành đai 3 qua Đồng Nai gặp khó

Dự án đường Vành đai 3 TP.HCM đang gặp nhiều khó khăn do thiếu mặt bằng phía huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai. Nguyên nhân do nhiều hộ dân vẫn chưa đồng thuận về giá đền bù, tái định cư…

Công nghiệp hỗ trợ vẫn chưa thoát phận gia công

Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam đang tiến từng bước để xóa bỏ quan điểm "không làm nổi ốc vít". Nhưng hành trình để làm chủ được chuỗi cung ứng, hạn chế phụ thuộc vào hàng nhập khẩu vẫn còn rất xa.

Asian Cup 2023:
Tuyển Việt Nam đã hoàn thiện lối chơi, đáng để chúng ta kỳ vọng

Các chuyên gia đều nhận định, đội tuyển Việt Nam đã có màn trình diễn tốt trước đội tuyển Nhật Bản và rất đáng để chúng ta kỳ vọng trong thời gian tới. Tuy nhiên, đội tuyển Việt Nam vẫn cần cẩn trọng khi đối đầu Indonesia.

Nhà văn Di Li và sự dũng cảm trong "Tật xấu người Việt"

Di Li là tác giả nữ đầu tiên đưa ra quan điểm phân tích về những thói hư tật xấu của người Việt và có những lý giải dựa trên nghiên cứu kỳ công, cùng trải nghiệm phong phú của mình trong "Tật xấu người Việt". Xem chi tiết

Doanh nghiệp xuất khẩu đổ xô sang đường sắt do bất ổn tại Biển Đỏ

Một số nhà xuất khẩu tại Trung Quốc chuyển sang vận chuyển hàng hóa bằng tuyến đường sắt Trung Quốc - châu Âu trong bối cảnh chuỗi cung ứng toàn cầu bị gián đoạn do các cuộc tấn công của nhóm vũ trang Houthis tại Biển Đỏ.

Và nhiều thông tin hấp dẫn khác trên Báo Giao thông số ra hôm nay, mời độc giả đón đọc!

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.