Xã hội

Tin mới nhất, hay nhất trên Báo Giao thông ngày 2/1/2024

02/01/2024, 07:26

10 sự kiện nổi bật ngành GTVT năm 2023; Loạt dự án giao thông lớn khởi công, khánh thành năm 2024... là những tin mới nhất trên Báo Giao thông.

10 sự kiện nổi bật ngành GTVT năm 2023

Năm 2023, việc thực hiện đột phá chiến lược về xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông, có sự chuyển biến vượt bậc, đặc biệt là hệ thống đường bộ cao tốc. Đây cũng là năm ngành GTVT có tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công kỷ lục, đóng góp lớn vào thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. 

Báo Giao thông bình chọn 10 sự kiện nổi bật ngành GTVT năm 2023. Xem chi tiết

Trang nhất Báo Giao thông số 1+2 ra ngày 2/1/2024.

Trang nhất Báo Giao thông số 1+2 ra ngày 2/1/2024.

Chuyện những tài xế Vô lăng vàng hào hiệp giúp người

Những câu chuyện đời, chuyện nghề của các tài xế Vô lăng vàng giúp lan tỏa ý nghĩa tốt đẹp của giải thưởng mang tầm quốc gia duy nhất dành cho lái xe, doanh nghiệp vận tải. 

Loạt dự án giao thông lớn khởi công, khánh thành năm 2024

Hàng loạt dự án giao thông lớn đang được gấp rút thi công và hoàn thiện thủ tục đầu tư để khánh thành, khởi công trong năm 2024 tới đây. 

Nhiều giải pháp quản xe hợp đồng trá hình

Trong năm 2023 xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến xe hợp đồng cho thấy, việc siết chặt quản lý với loại xe này đang rất cấp thiết. 

Việt Nam cần chuẩn bị gì để đón FDI công nghệ cao?

Việt Nam được coi là điểm đến của dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Nhưng những năm qua, FDI vẫn dừng lại ở mức gia công lắp ráp. Giờ Việt Nam đang dọn đường để thu hút "đại bàng" ngành công nghiệp bán dẫn. 

Ngành giao thông là điển hình vượt khó

"Kết quả nổi bật của Bộ GTVT trong năm 2023, nhất là việc giải ngân đạt mức cao đã giải quyết việc làm cho nhiều lao động, đối nghịch với sự sa thải hàng loạt diễn ra ở nhiều ngành nghề", PGS.TS Đinh Trọng Thịnh, giảng viên cấp cao Học viện Tài chính chia sẻ về những đóng góp của ngành GTVT vào kinh tế Việt Nam trong một năm qua. 

Cơ hội nào cho thị trường ô tô Việt năm 2024?

Doanh số ô tô giảm sút khiến thị trường ô tô Việt Nam năm 2023 không thể giữ mốc 500 nghìn xe. Tuy nhiên, theo nhận định, đây chỉ là những khó khăn tạm thời. 

Lão nông miền Tây mê làm đường, xây cầu từ thiện

Vốn là người trồng lúa có tiếng trong vùng, ông Hai rất "mê" xây cầu, làm đường từ thiện. Nhờ uy tín của mình, ông đã vận động các mạnh thường quân làm được 270 cây cầu, làm 5 tuyến đường - mỗi tuyến dài từ 500-600m, tổng chi phí 30 tỷ đồng, nối liền vùng nông thôn. 

Á hậu Lê Nguyễn Ngọc Hằng:
Tôi không hối tiếc vì đã cố gắng hết mình

Trở về từ Ai Cập sau ngôi Á hậu Miss Intercontinental - Hoa hậu Liên lục địa 2023, cô gái 20 tuổi Lê Nguyễn Ngọc Hằng đã dành cho Báo Giao thông cuộc trò chuyện khá cởi mở. Giành ngôi vị Á hậu 2, cô nói không hối tiếc vì đã làm hết sức. 

Bốn cuộc bầu cử tác động cục diện thế giới năm 2024

Năm 2024, dự kiến có hơn 4 tỷ người sẽ đi bỏ phiếu bầu lãnh đạo đất nước. Trong đó, kết quả 4 cuộc bầu cử dưới đây sẽ tác động không nhỏ đến cục diện thế giới.

Và nhiều thông tin hấp dẫn khác trên Báo Giao thông số ra hôm nay, mời độc giả đón đọc!

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.