Xã hội

Tin mới nhất, hay nhất trên Báo Giao thông ngày 29/12/2023

29/12/2023, 07:42

Lan tỏa tinh thần chỉ tiến không lùi của ngành GTVT; Một năm sóng gió của thị trường ô tô Việt... là những tin mới nhất trên Báo Giao thông.

Thủ tướng Phạm Minh Chính:

Lan tỏa tinh thần chỉ tiến không lùi của ngành GTVT

Với tinh thần làm việc hăng say, xuyên lễ, xuyên Tết, vượt nắng thắng mưa, chỉ tiến không lùi, làm ba ca bốn kíp, không kể ngày đêm của toàn ngành GTVT, chỉ trong nửa nhiệm kỳ đầu đã hoàn thành trên 730km đường cao tốc. Thủ tướng đề nghị tinh thần này cần được lan tỏa mạnh mẽ đến các địa phương, tới các công trường. Xem chi tiết

Trang nhất Báo Giao thông số 104 ra ngày 29/12/2023.

Trang nhất Báo Giao thông số 104 ra ngày 29/12/2023.

Đảm bảo an toàn cho học sinh đến trường:
Sẽ chấm dứt "ký cam kết xong để đó"

Trước thực tế tai nạn giao thông (TNGT) trong lứa tuổi học sinh diễn biến phức tạp, việc Thủ tướng Chính phủ ban hành một chỉ thị riêng về vấn đề này có ý nghĩa rất lớn. Báo Giao thông trao đổi với ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc xung quanh việc triển khai chỉ thị này.

Chuyện chưa kể kênh đào lớn nhất miền Tây

Dòng kênh Vĩnh Tế 200 năm qua mang nặng phù sa từ đầu nguồn tưới mát cho đồng ruộng vùng Tứ giác Long Xuyên, góp công lớn trong việc phát triển kinh tế nông nghiệp, giao thông thủy cho vùng.

15 ngày phá án từ bộ hài cốt trong bể nước 13 năm

Sự mất tích đột ngột của người vợ khiến cuộc sống gia đình đảo lộn. Người chồng lao đi tìm kiếm khắp nơi, không thể ngờ thi thể vợ bị phi tang ngay bể nước cách nhà chỉ 300m, suốt 13 năm trời.

Một năm sóng gió của thị trường ô tô Việt

Dù Nhà nước có nhiều chính sách hỗ trợ, bản thân các doanh nghiệp cũng nỗ lực song doanh số sụt giảm 30% có thể coi là "cú sốc" với thị trường ô tô Việt Nam sau nhiều năm duy trì tăng trưởng.

Từ sinh viên nghèo đến chủ quán bar Top châu Á

Không đủ tiền để theo học đại học, Lâm Đức Anh đành làm bồi bàn ở quán bar. Sau nhiều nỗ lực của bản thân, anh trở thành chủ quán Stir lọt Top những quán bar tốt nhất châu Á.

Thu phí vỉa hè, làm thôi, không bàn nữa!

Khi thu phí với các tuyến phố đủ điều kiện, cũng cần quản chặt các tuyến phố không thu phí để đảm bảo công bằng. Bởi rất có thể người dân sẽ có sự so sánh, nhất là những người phải bỏ tiền ra nộp hằng tháng. Xem chi tiết

Thành phố sân bay đầu tiên của cả nước sẽ có những gì?

Sân bay Long Thành đang tăng tốc để đưa vào khai thác năm 2026. Trong khi đó, tỉnh Đồng Nai cũng đang gấp rút các bước để xây dựng huyện Long Thành trở thành thành phố sân bay đầu tiên của cả nước.

Nhan sắc Đông Nam Á lên ngôi trên đấu trường quốc tế

Năm 2023, top các thí sinh ưu tú tại 7 cuộc hoa hậu tầm cỡ thế giới ghi dấu ấn của Thái Lan, Việt Nam, Phillipines khi nhiều người đẹp đến từ Đông Nam Á đoạt ngôi vị cao.

Hệ thống metro 28 tỷ euro ở Paris hiện đại cỡ nào?

Bốn tuyến đường sắt đô thị dài hơn 200km sắp khai trương tại Paris (Pháp) sẽ sử dụng công nghệ tàu không người lái. Tổng số tiền đầu tư lên tới gần 28,3 tỷ euro và khi đi vào hoạt động, lợi nhuận mà hệ thống metro này mang lại có thể lên tới hàng trăm tỷ euro.

Và nhiều thông tin hấp dẫn khác trên Báo Giao thông số ra hôm nay, mời độc giả đón đọc!

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.