Xã hội

Tin mới nhất, hay nhất trên Báo Giao thông ngày 22/12/2023

22/12/2023, 08:00

Đón cơ hội từ sân bay, cây cầu và cao tốc nghìn tỷ; Tiếp thêm động lực cho những bác tài có tâm... là những tin mới nhất trên Báo Giao thông.

Giải thưởng Vô lăng vàng lần thứ 11:
Tiếp thêm động lực cho những bác tài có tâm

Lái xe kinh doanh vận tải là nghề vất vả, nặng nhọc và nguy hiểm, luôn phải đối mặt với nhiều rủi ro. Bởi thế, việc ghi nhận và tôn vinh họ là trách nhiệm của xã hội, từ đó tiếp thêm động lực cho những người làm vận tải đường bộ, để ngày càng lan toả văn hoá lái xe an toàn, góp phần thực hiện mục tiêu kéo giảm tai nạn giao thông. Xem chi tiết

Trang nhất Báo Giao thông số 102 ra ngày 22/12/2023.

Trang nhất Báo Giao thông số 102 ra ngày 22/12/2023.

Đón cơ hội từ sân bay, cây cầu và cao tốc nghìn tỷ

Việc đồng loạt hoàn thành, đưa vào khai thác 4 dự án giao thông trọng điểm những ngày cuối cùng của năm 2023 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc tháo gỡ điểm nghẽn về hạ tầng giao thông, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội đất nước nói chung, các địa phương có dự án đi qua nói riêng. 

Kỳ vọng đột phá từ đường sắt tốc độ cao:
Vì sao cần sớm đầu tư?

Dự báo đến năm 2050, tổng nhu cầu vận tải hành khách của đường sắt khoảng 120 triệu lượt/năm. Với nhiều lợi thế, việc đầu tư đường sắt tốc độ cao sẽ đáp ứng được nhu cầu này. 

Cảng Hoàng Diệu trong ký ức những "phu khuân vác"

Sau gần 150 năm, cảng Hoàng Diệu đã khép lại sứ mệnh lịch sử. Các bến cảng tại đây sẽ bị thu hồi để xây 2 cây cầu mới là Hoàng Văn Thụ và Nguyễn Trãi làm công viên. 

Giảm giá trăm triệu, xe sang vẫn ế ẩm

Dù liên tục tung ra những chương trình giảm giá lớn, các đại lý ô tô hạng sang vẫn trong tình trạng vắng khách, nhiều nhân viên kinh doanh nghỉ việc.

Kiếm tiền tỷ nhờ sáng chế xe đạp xanh "hai trong một"

Đam mê xe đạp và mong muốn góp sức xây dựng môi trường xanh, nhóm Start up đồng sáng lập Công ty Cổ phần Công nghiệp Wiibike lựa chọn xe đạp trợ lực là sản phẩm khởi nghiệp. Ra đời sau, nhưng Wiibike đang dần thu hút khách hàng với lợi thế riêng. 

Lợi ích bỏ thi thăng hạng viên chức

Việc hoàn thiện đề án vị trí việc làm là rất cấp thiết. Với tinh thần không cầu toàn, vừa làm vừa điều chỉnh, nếu đề án hoàn thành trước 31/3/2024, ba tháng tiếp theo sẽ xây dựng được phương án trả lương, đảm bảo cải cách tiền lương cho cán bộ, công chức, viên chức từ 1/7/2024. Xem chi tiết

Bí quyết kéo giảm tỷ lệ tử vong do TNGT

Sau 10 năm thực hiện các giải pháp hưởng ứng Thập kỷ an toàn đường bộ toàn cầu (2011-2020), Việt Nam là 1 trong 35 quốc gia có tỷ lệ nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông (TNGT) đường bộ giảm hơn 43%. Xem chi tiết

Xót cảnh hai đứa trẻ mất bố vì tai nạn, mẹ bỏ đi

Người mẹ bỏ đi biệt tích đã lâu, giờ người bố cũng mất vì tai nạn giao thông, hai đứa trẻ chỉ còn biết cậy nhờ ông bà nội già yếu, tương lai mịt mờ. Xem chi tiết

Lý Nhã Kỳ: Tôi thích một mình và không sợ cô đơn

Sở hữu khối tài sản lớn, sự nghiệp thành công nhưng Lý Nhã Kỳ lại chọn cuộc sống một mình. Chia sẻ với Báo Giao thông, chị khẳng định vẫn hạnh phúc và không có nhiều thời gian để đón nhận sự cô đơn. 

Báo động khí thải từ máy bay riêng của người giàu

Trong khi thế giới đang hướng đến giảm phát thải carbon, nhất là trong ngành hàng không, thì khoảng 300 chiếc máy bay cá nhân của khoảng 200 người nổi tiếng, doanh nhân, tỷ phú thế giới lại là tác nhân gây phát thải rất lớn. Đây là một nghịch lý khó chấp nhận, bởi nhiều người trong số họ từng kêu gọi hành động để giảm phát thải carbon. 

Và nhiều thông tin hấp dẫn khác trên Báo Giao thông số ra hôm nay, mời độc giả đón đọc!

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.