Xã hội

Tin mới nhất, hay nhất trên Báo Giao thông ngày 12/12/2023

12/12/2023, 07:23

Gấp rút thu phí tự động kéo giảm ùn tắc sân bay; Lan tỏa tinh thần Vô lăng vàng ở doanh nghiệp buýt... là những tin mới nhất trên Báo Giao thông.

Gấp rút thu phí tự động kéo giảm ùn tắc sân bay

Nỗi lo ùn ứ tại các sân bay vẫn thường trực vào mỗi đợt cao điểm nghỉ lễ, Tết. Hiện nay, việc triển khai thu phí không dừng tại các trạm thu phí ở lối vào sân bay đang được gấp rút triển khai. 

Trang nhất Báo Giao thông số 99 ra ngày 12/12/2023.

Trang nhất Báo Giao thông số 99 ra ngày 12/12/2023.

Hình thành thói quen "đi nhậu để xe ở nhà"

Mức phạt hiện nay với vi phạm nồng độ cồn đã tương đối nghiêm khắc. Tuy nhiên, như nhiều chuyên gia đã có ý kiến đề xuất, vẫn cần nghiên cứu tăng nặng chế tài, tước bằng lái vĩnh viễn, thậm chí phạt tù cả những người say quá mức kể cả khi họ chưa gây ra tai nạn. Xem chi tiết

Đưa quan hệ Việt Nam - Campuchia lên tầm cao mới

Sáng 11/12, sau lễ đón tại Phủ Chủ tịch, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc hội đàm với Thủ tướng Campuchia Hun Manet đang ở thăm chính thức Việt Nam.

Lan tỏa tinh thần Vô lăng vàng ở doanh nghiệp buýt

Những lái xe có tâm, tận tụy vì hành khách đã giúp lan tỏa tinh thần lái xe an toàn, góp phần đưa Transerco đã trở thành cái "nôi" đào tạo lái xe Vô lăng vàng nhiều năm gần đây. 

Xẻ núi, băng rừng mở đường lên "Đà Lạt thứ hai"

Khoảng 10 năm trước, việc đi từ TP Kon Tum hay Quảng Ngãi lên Măng Đen khiến nhiều người khiếp sợ bởi những cung đường đèo Vi Ô Lắc và đèo Măng Đen vô cùng hiểm trở. Nhưng nay, mọi chuyện đã khác khi dự án nâng cấp quốc lộ 24 hoàn thành, chạy xuyên qua những cánh rừng. 

Đường cong thành thẳng, người khóc kẻ cười

Nhắc đến tỉnh lộ 918 ở Cần Thơ, không ít người ngậm ngùi cay đắng vì vài năm trước lỡ đầu tư bất động sản đón đầu quy hoạch quá sớm. Trong khi đó, không ít người kiếm được bộn tiền nhờ nhanh tay chuyển nhượng. 

Lợi gì khi áp dụng VNeID xử lý vi phạm giao thông?

Từ đầu tháng 12, một số đội CSGT thuộc Công an TP Hà Nội bắt đầu áp dụng kiểm tra giấy tờ xe qua ứng dụng VNeID và dùng ứng dụng này để xác minh các phương tiện vi phạm. Xem chi tiết

Gỡ điểm nghẽn vận tải container đường thủy nội địa

Tại các cảng biển, khoảng 60 - 70% hàng hóa thông qua là container, nhưng tỷ lệ đảm nhận của đường thủy nội địa rất thấp, thậm chí khu vực Hải Phòng chỉ khoảng 1,8%. Nguyên nhân chủ yếu vẫn là hạ tầng luồng tuyến hạn chế, trong khi các quy định về ưu đãi đầu tư vẫn nhiều vướng mắc.

Rối rắm áp giá xăng dầu tại các địa phương vùng 2

Nhiều tỉnh thành có cảng, kho và ngay sát nhà máy lọc dầu nhưng vẫn bị áp giá bán lẻ xăng dầu cao hơn giá bán lẻ công bố. Điều này khiến doanh nghiệp, người dân chịu thiệt so với những địa phương khác. 

UAE "lột xác" bến thuyền thành siêu cảng thế giới

Các tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất (UAE) đã xây đảo nhân tạo để làm cảng, mở khu vực kinh doanh tự do, kết nối với sân bay, cao tốc, đưa bến thuyền bé nhỏ trở thành cảng biển sôi động bậc nhất trên thế giới. 

Và nhiều thông tin hấp dẫn khác trên Báo Giao thông số ra hôm nay, mời độc giả đón đọc!

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.