Xã hội

Tin mới nhất, hay nhất trên Báo Giao thông ngày 4/12/2023

05/12/2023, 07:52

Chạy nước rút giải ngân hơn 24 nghìn tỷ vốn giao thông; Lan tỏa điều tử tế từ tài xế Vô lăng vàng... là những tin mới nhất trên Báo Giao thông.

Chạy nước rút giải ngân hơn 24 nghìn tỷ vốn giao thông

Năm nay, Bộ GTVT được giao hơn 95.000 tỷ đồng vốn đầu tư công. Tính đến hết tháng 11, lũy kế giải ngân của Bộ đạt khoảng 71.200 tỷ, đạt 75,6%. Dù tiếp tục dẫn đầu cả nước song áp lực giải ngân số vốn còn lại rất lớn, đòi hỏi sự quyết liệt cũng như sự đồng hành của các bộ, ngành, địa phương. 

Trang nhất Báo Giao thông số 97 ra ngày 5/12/2023.

Trang nhất Báo Giao thông số 97 ra ngày 5/12/2023.

Ngăn "ma men" lái xe không chỉ có xử phạt

Việc thực thi cần được triển khai một cách nghiêm túc để đảm bảo hiệu lực của pháp luật. Không thể đề ra quy định rồi không ai thực hiện, cuối cùng là "hòa cả làng". Xem chi tiết

Quán triệt Nghị quyết T.Ư 8 tới hơn 1,4 triệu đảng viên

Ngày 4/12, Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành T.Ư Đảng khóa XIII theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. 

Lan tỏa điều tử tế từ tài xế Vô lăng vàng

Những câu chuyện đời, chuyện nghề của tài xế Vô lăng vàng đã giúp lan tỏa ý nghĩa tốt đẹp của giải thưởng cao quý mang tầm quốc gia - giải thưởng Vô lăng vàng. Xem chi tiết

Hậu trường làm đường cửa ngõ đẹp nhất Thủ đô

Xuất phát điểm là một dự án được bổ sung quy hoạch, tuyến đường Võ Nguyên Giáp ngày càng khẳng định được vai trò quan trọng trong việc kết nối trung tâm Hà Nội với sân bay Nội Bài. 

Chủ xe lo tay trắng sau chuyến hàng qua biên giới

Gần 3 tháng bị giữ xe trái phép tại Trung Quốc, các chủ xe đã cầu cứu khắp nơi, sau đó nhiều cơ quan chức năng đã vào cuộc kiểm tra, giải quyết. Tuy nhiên, đến nay phương tiện vẫn chưa thể về nước. Xem chi tiết

Đề xuất loạt giải pháp quản chặt xe vận tải

Quy định thời hạn cấp lại phù hiệu vận tải, tăng chế tài với hành vi không nộp lại phù hiệu… là các giải pháp được đề xuất nhằm siết chặt hoạt động của xe kinh doanh vận tải. 

Vận tải biển đau đầu vì tiêu chuẩn mới

Hàng loạt hãng tàu trên thế giới đang đóng mới những con tàu đáp ứng các tiêu chuẩn giảm phát thải khí carbon. Trong khi đó, khả năng thay đổi của đội tàu Việt Nam là rất khó khăn. 

Thưởng tiền người báo tin vi phạm giao thông, nên không?

Một số địa phương vừa qua đã khuyến khích người dân cung cấp thông tin, hình ảnh phản ánh vi phạm giao thông để cơ quan chức năng xử lý. Từ đó, một số ý kiến đề xuất nên có chính sách mua thông tin để đạt hiệu quả cao hơn. Xem chi tiết

Rộ "mốt" lắp biển số xe siêu nhỏ ở Singapore

Mạng xã hội tại Singapore xuất hiện hàng loạt hình ảnh về những biển số siêu nhỏ gắn trên những chiếc siêu xe đắt tiền như Lamborghini và Ferrari, trở thành đề tài bàn tán sôi nổi, cả ở trên nghị trường. 

Và nhiều thông tin hấp dẫn khác trên Báo Giao thông số ra hôm nay, mời độc giả đón đọc!

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.