Xã hội

Tin mới nhất, hay nhất trên Báo Giao thông ngày 8/12/2023

08/12/2023, 07:27

Ngăn vi phạm từ gốc với xe hợp đồng; Thị trường ô tô tụt dốc, nhà phân phối ứng phó cách nào?... là những tin mới nhất trên Báo Giao thông.

Dự án bê tông xanh được Thủ tướng khen có gì đặc biệt?

Với dự án làm bê tông xanh hoàn toàn không có xi măng, nhóm sinh viên Việt Nam đã vượt qua 3.000 đội thi đến từ hơn 100 quốc gia, lọt vào top 100 dự án hiệu quả và mang lại nhiều lợi ích nhất cho cộng đồng. Nhờ thành tích trên, ngay tại Dubai, trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ 28 các bên tham gia Công ước Khung của Liên hợp quốc về Biến đổi Khí hậu, nhóm sinh viên trường Đại học Mỏ - Địa chất đã được Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp trực tiếp động viên, khen ngợi. 

Báo Giao thông trò chuyện với TS Tăng Văn Lâm - giảng viên phụ trách nhóm sinh viên về quá trình nghiên cứu dự án. 

Trang nhất Báo Giao thông số 98 ra ngày 8/12/2023.

Trang nhất Báo Giao thông số 98 ra ngày 8/12/2023.

Nghiên cứu xây dựng sân bay quốc tế mới ở Đồng bằng sông Hồng

Chiều 7/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng điều phối vùng Đồng bằng sông Hồng chủ trì Hội nghị lần thứ hai với chủ đề về quy hoạch vùng thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. 

Dân khổ vì đường 1.500 tỷ đồng làm mãi không xong

Một dự án có ý nghĩa quan trọng ở Khu Kinh tế Vân Đồn (Quảng Ninh) với tổng mức đầu tư gần 1.500 tỷ đồng liên tục chậm tiến độ, nhiều hạng mục "giậm chân tại chỗ" khiến người dân gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. 

Chuyện lạ ở làng đồng nát có trăm tỷ phú

Xã Hải Minh (huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) rất giàu có với hàng trăm tỷ phú nổi tiếng bởi thú chơi đồ cổ. Nhưng những tỷ phú này sẵn sàng rời nhà lầu xe hơi, sắm vai người mua đồng nát, chạy chiếc xe máy cà tàng, thậm chí xe đạp rong ruổi khắp các ngõ ngách tìm đồ cổ. 

Thị trường ô tô tụt dốc, nhà phân phối ứng phó cách nào?

Sản lượng tiêu thụ giảm, chi phí bán hàng và lãi vay bào mòn lợi nhuận của các nhà phân phối ô tô trong suốt nửa năm qua. 

"Phù thủy máy nông nghiệp" kiếm chục tỷ mỗi năm

Chỉ học hết lớp 7 nhưng anh Phạm Văn Hát, Giám đốc Công ty TNHH Hát Sáng Chế, được mệnh danh "phù thủy máy nông nghiệp" khi sáng chế hơn 40 loại máy móc nông nghiệp. Giờ đây, anh đang hiện thực hóa ý tưởng làm thiết bị thoát hiểm cho chung cư cao 20 tầng, cứu cùng lúc 100 người. 

Khi bạo lực học đường không còn giới hạn

Bạo lực học đường không còn là chuyện nhỏ. Làm ngơ hoặc không giải quyết thấu đáo khiến bạo lực ngày càng nghiêm trọng hơn. Nhiều đứa trẻ sẽ coi bạo lực là cách giải quyết mâu thuẫn còn những đứa trẻ khác chấp nhận bạo lực như một phần của cuộc sống... Xem chi tiết

Ngăn vi phạm từ gốc với xe hợp đồng

Việc buộc doanh nghiệp vận tải kinh doanh loại hình xe hợp đồng phải có bộ phận theo dõi ATGT vừa giúp hạn chế tai nạn, vừa loại bỏ được các doanh nghiệp có quy mô nhỏ lẻ, manh mún. Xem chi tiết

Quả bóng Vàng Việt Nam 2023 sẽ có bất ngờ?

Giải thưởng Quả bóng Vàng nam Việt Nam 2023 có tới 20 ứng viên nhưng không ứng viên nào thực sự nổi trội. Điều này khiến cuộc đua trở nên khó lường hơn, khó dự đoán hơn. 

Học sinh tới trường bằng "Tesla trên biển"

Tại Värmdö – một đô thị trải dài với hơn 10.000 hòn đảo nhỏ gần Stockholm, Thuỵ Điển, việc đi học hằng ngày của học sinh từng rất khó khăn. Nhưng nay, chặng đường này trở nên thú vị hơn nhờ loại thuyền điện vừa ra đời. 

Và nhiều thông tin hấp dẫn khác trên Báo Giao thông số ra hôm nay, mời độc giả đón đọc!

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.