Xã hội

Tin mới nhất, hay nhất trên Báo Giao thông ngày 15/12/2023

15/12/2023, 07:22

Tôn vinh lái xe an toàn, có tâm; Cuộc sống hạnh phúc của người mẹ "chim cánh cụt"... là những tin mới nhất trên Báo Giao thông.

Giải thưởng Vô lăng vàng lần thứ 11: Tôn vinh lái xe an toàn, có tâm

Qua 11 năm tổ chức, Giải thưởng Vô lăng vàng ngày càng có sức lan tỏa trong xã hội. Ngày càng nhiều doanh nghiệp, tài xế coi việc đảm bảo ATGT là trách nhiệm đối với xã hội, từ đó góp phần kéo giảm TNGT. 

Trao đổi với Báo Giao thông, ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, Giải thưởng năm nay có nhiều điểm mới để tăng tính khách quan, minh bạch. 

Trang nhất Báo Giao thông số 100 ra ngày 15/12/2023.

Trang nhất Báo Giao thông số 100 ra ngày 15/12/2023.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Chuẩn bị kỹ nội dung cho kỳ họp bất thường

Tiếp tục phiên họp 28 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, chiều 14/12, các đại biểu cho ý kiến kiến về dự thảo Nghị quyết Chương trình công tác của Ủy ban Thường vụ Quốc hội năm 2024. 

Bài toán đào tạo thuyền viên "xanh hóa" vận tải biển

Ngành vận tải biển thế giới đang hướng tới phát triển xanh, đóng mới những con tàu hiện đại, sử dụng nhiên liệu sạch. Điều đó đòi hỏi đội ngũ thuyền viên nếu không được đào tạo lại sẽ khó có thể đáp ứng việc vận hành. 

Cuộc sống hạnh phúc của người mẹ "chim cánh cụt"

Dù bị cụt cả đôi tay sau tai nạn giao thông khi đang mang thai, chị Vân vẫn vượt lên số phận, sinh hai con nhỏ khỏe mạnh, cùng chồng tạo dựng nên một gia đình hạnh phúc. 

Lời sám hối muộn của những tài xế gây tai nạn bỏ trốn

Nhiều tài xế gây TNGT rồi bỏ trốn đều phải nhận những hình phạt thích đáng song tất cả đều tỏ ra ân hận, ám ảnh đến suốt đời. Xem chi tiết

Xưởng độ ô tô tấp nập dịp cuối năm

Nhờ những quy định mới về đăng kiểm cộng với nhu cầu tân trang xe chơi Tết nên dịch vụ lắp đặt đồ chơi và phụ kiện ô tô bắt đầu sôi động. 

Kiếm triệu đô từ xuất khẩu cà pháo sang Mỹ

Bỏ ra tiền tỷ để nghiên cứu về cách chế biến cà pháo, CEO Sông Hương Foods đã xây dựng công thức lên men để món ăn này có lợi cho tiêu hóa, không còn mang tiếng "một trái cà bằng ba thang thuốc". 

Ngăn bệnh vô cảm, thờ ơ

"Vô cảm". Đó là sự diễn tả mà nhiều người dành để nhận xét về hành vi của thanh niên gây tai nạn. Có lẽ đó là sự nhìn nhận chính xác trong vụ việc này. Thậm chí, không chỉ vô cảm, mà đó còn là hành vi vi phạm cả ở góc độ đạo đức và pháp luật. Xem chi tiết

Hoa hậu Lê Nguyễn Bảo Ngọc: Sứ mệnh của tôi chưa dừng lại

Từ Ai Cập, Lê Nguyễn Bảo Ngọc - đương kim Miss Intercontinental 2022 (Hoa hậu Liên lục địa) trò chuyện với Báo Giao thông về hành trình đã qua, những xúc cảm trước khi trao lại chiếc vương miện này cho người khác sau ít ngày nữa. Cô đồng thời cũng là thành viên ban giám khảo của cuộc thi năm nay. Xem chi tiết

Mỹ chi hàng tỷ đô phát triển máy bay "ngày tận thế"

Mỹ dự định phát triển một phi đội máy bay "ngày tận thế" mới để thay các phương tiện E-4B Nightwatch hiện tại, có khả năng phục vụ như một sở chỉ huy di động nếu xảy ra chiến tranh hạt nhân. 

Và nhiều thông tin hấp dẫn khác trên Báo Giao thông số ra hôm nay, mời độc giả đón đọc!

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.