Xã hội

Tin mới nhất, hay nhất trên Báo Giao thông ngày 19/9/2023

19/09/2023, 07:05

Ai giám sát thu phí vỉa hè?; Hệ lụy tiền đi vay chậm giải ngân... là những tin mới nhất trên Báo Giao thông.

Ai giám sát thu phí vỉa hè?

Sở GTVT TP.HCM sẽ xây dựng công cụ, phần mềm quản lý và cấp phép, thu phí vỉa hè. Người dân có thể giám sát trực tiếp qua ứng dụng để biết những khu vực có phép hay không, phương án sử dụng thế nào, đã đóng phí hay chưa. 

Tuy nhiên, vấn đề người dân và dư luận quan tâm là việc triển khai và giám sát thu phí thế nào để công khai, minh bạch, tránh thất thu nếu đề án được thông qua. Xem chi tiết

Tin mới nhất, hay nhất trên Báo Giao thông ngày 19/9/2023 - Ảnh 1.

Trang nhất Báo Giao thông số 75 ra ngày 19/9/2023.

Thấy gì từ phiên đấu giá biển số xe đầu tiên?

Có thể thấy, sau thành công của hoạt động đấu giá biển số xe, các cơ quan chức năng hoàn toàn có thể nhân rộng mô hình, áp dụng việc đấu giá các tài sản khác, như SIM số đẹp chẳng hạn. Xem chi tiết

Thủ tướng Phạm Minh Chính:
Cộng đồng kiều bào là nguồn lực quan trọng của đất nước

Tối 17/9 theo giờ địa phương (sáng 18/9 theo giờ Hà Nội), ngay sau khi đến San Francisco, bắt đầu chuyến công tác tham dự tuần lễ cấp cao khóa 78 Đại hội đồng Liên hợp quốc và hoạt động song phương tại Hoa Kỳ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp gỡ đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Hoa Kỳ. 

Nghiêm cấm thuê lốp, mượn đèn xe qua mặt đăng kiểm

Đề xuất cấm thuê lốp, mượn đèn… khi đăng kiểm xe nhằm đảm bảo ATGT được kỳ vọng sẽ chấm dứt việc đi thuê phụ tùng ô tô để qua mặt đăng kiểm. 

Kỳ công vận động dân nhường đất mở đường lớn về miền Tây

Gần 29km quốc lộ 1 qua Bạc Liêu, Hậu Giang, Sóc Trăng được mở rộng, nâng cấp không chỉ giúp xoá "cung đường tử thần" mà còn mở ra cơ hội giao thương cho người dân miền Tây. 

Tiếp vụ giao đất nuôi thủy sản cho 35 cơ quan:
Cả nghìn người dân mất kế sinh nhai

Trong khi 250ha đất đầm giao cho 35 cơ quan, đoàn thể để họ sang tay cho thuê, thì hàng nghìn người dân xã Nam Phú (huyện Tiền Hải, Thái Bình) không có kế sinh nhai. Nghịch lý đó tồn tại suốt 20 năm qua tại vùng cửa biển Thái Bình. 

Cần gì để giải ngân hết 45.000 tỷ đồng vốn giao thông?

Dù kết quả giải ngân của Bộ GTVT thường xuyên được duy trì ở mức cao, song nhiệm vụ trong những tháng cuối năm còn khá nặng khi sản lượng còn hơn 45.000 tỷ đồng.

Hệ lụy tiền đi vay chậm giải ngân

Thời gian qua, có rất nhiều dự án vay vốn nước ngoài chậm giải ngân, kéo dài hàng thập kỷ chưa hoàn thành. Cùng với hệ lụy đội vốn, nguồn vốn vay không được sử dụng hiệu quả còn làm tăng gánh nặng nghĩa vụ trả nợ của Chính phủ, tiền thuế của dân. 

Vĩnh Phúc: Tái diễn xe quá tải phục vụ trạm bê tông không phép

Dù nhiều lần bị cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý nhưng trạm trộn bê tông không phép, xây dựng trên đất rừng của Công ty CP Kỹ nghệ bê tông Việt Nhật vẫn ngang nhiên sử dụng xe quá tải. Xem chi tiết

Tuyển Olympic Việt Nam trông chờ gì ở ASIAD?

Tuyển Olympic Việt Nam rơi vào bảng đấu có Ả Rập Xê Út và Iran, hai đội bóng hàng đầu châu Á. Vì vậy, mục tiêu đi tiếp không hề đơn giản, ngay cả khi nhắm tới tấm vé vớt cho một trong bốn đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất. 

Thu lợi khủng từ "mỏ" dữ liệu ô tô

Rất nhiều thông tin, dữ liệu của người điều khiển ô tô được thu thập phục vụ các mục đích khác nhau, song từ đây vấn đề quyền riêng tư cũng được đặt ra. 

Và nhiều thông tin hấp dẫn khác trên Báo Giao thông số ra hôm nay, mời độc giả đón đọc!

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.