Xã hội

Tin mới nhất, hay nhất trên Báo Giao thông ngày 27/2/2024

27/02/2024, 08:17

Phân kỳ hợp lý để có 5.000km cao tốc; Giá vé máy bay còn cao đến bao giờ?... là những tin mới nhất trên Báo Giao thông.

Phân kỳ hợp lý để có 5.000km cao tốc

Trong bối cảnh ngân sách có hạn, giải pháp phân kỳ đầu tư cao tốc 2 làn xe là cách làm phù hợp để có 5.000km đường cao tốc vào năm 2030. Trong lúc chờ bố trí nguồn lực để đầu tư hoàn chỉnh, Bộ GTVT đang yêu cầu tổ chức giao thông tối ưu nhất; rà soát, bổ sung thêm biển báo, hướng dẫn đảm bảo an toàn tối đa với hạ tầng hiện có. Xem chi tiết

Trang nhất Báo Giao thông số 17 ra ngày 27/2/2024.

Trang nhất Báo Giao thông số 17 ra ngày 27/2/2024.

Xử nghiêm trạm dừng nghỉ trái phép bủa vây đường dẫn cao tốc

Thời gian qua, đoạn đường dẫn cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết mọc lên nhiều hàng quán, trạm dừng nghỉ trái phép, gây mất an toàn giao thông.

Lo bỏ cọc khi giá khởi điểm đấu giá biển số xe máy thấp

Trước thông tin Bộ Công an đề xuất đấu giá biển số xe máy, nhiều người háo hức mong chờ. Tuy nhiên, một số chuyên gia dự đoán tình trạng bỏ cọc, đầu cơ sẽ tái diễn khi mức giá đề xuất khởi điểm chỉ 5 triệu đồng, bước giá 500 nghìn. Vì thế, cần phải có các giải pháp để ngăn ngừa.

Trừ điểm bằng lái để tạo răn đe

Đề xuất trừ điểm giấy phép lái xe là một trong những giải pháp rất hay mà nhiều quốc gia trên thế giới đã áp dụng từ lâu. Tuy nhiên, để luật hóa quy định này ở Việt Nam, các cơ quan quản lý cần lấy thêm ý kiến rộng rãi để đảm bảo sự đồng thuận, thống nhất trong nhân dân. Xem chi tiết

Đua tiến độ giải ngân vốn giao thông từ đầu năm

Loạt dự án giao thông lớn đang bước vào chặng đua giải ngân vốn đầu tư công ngay từ đầu năm để đảm bảo thời gian về đích.

Giá vé máy bay còn cao đến bao giờ?

Nhiều hành khách phản ánh, dù đã qua rằm tháng Giêng, qua cao điểm Tết nhưng giá vé máy bay vẫn neo ở mức cao, thậm chí rất cao. Vì sao lại có thực trạng này và khi nào khách có thể mua được vé máy bay rẻ hơn?

Bác sĩ đưa nghìn bệnh nhân từ cửa tử trở về

Hơn 20 năm gắn bó với công việc hồi sức, TS Phạm Tiến Quân luôn đặt niềm tin và không buông tay dù cơ hội sống của bệnh nhân rất mong manh. Đã có hàng nghìn người thập tử nhất sinh được cứu thoát khỏi lưỡi hái tử thần. Xem chi tiết

Những dự án "rùa bò" làm khổ dân ở Hải Phòng

Những năm gần đây, Hải Phòng có bước phát triển nhanh, bền vững nhờ những đột phá về phát triển hạ tầng giao thông, bộ mặt đô thị dần từng bước hiện đại. Tuy nhiên, hiện thành phố đang còn khá nhiều dự án treo, công trình giao thông chậm tiến độ. Những dự án này nếu không sớm được tháo gỡ sẽ kìm hãm sự phát triển của thành phố năng động này và làm khổ dân…

Phim "Đào, phở và piano" có gì gây sốt?

Bộ phim "Đào, phở và piano" đang là tác phẩm điện ảnh hot trên dư luận xã hội và báo chí truyền thông. Hiệu ứng cảm xúc lan tỏa và kèm theo đó là hiện tượng cháy vé đã từ lâu lắm chưa thấy ở thị trường điện ảnh Việt Nam.

Khách bay từ Singapore sẽ phải trả thêm thuế môi trường?

Với tham vọng trở thành trung tâm hàng không bền vững, thân thiện với môi trường, Singapore vừa công bố một loạt sáng kiến, bao gồm biện pháp đánh thêm thuế nhiên liệu trong vé.

Và nhiều thông tin hấp dẫn khác trên Báo Giao thông số ra hôm nay, mời độc giả đón đọc!

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.