Thời sự Quốc tế

Tình hình an ninh của đoàn công tác Việt Nam đang ứng cứu tại Thổ Nhĩ Kỳ

12/02/2023, 21:57

Đại sứ quán Việt Nam khẳng định đã đề nghị cơ quan an ninh Thổ Nhĩ Kỳ cử người bảo vệ lán trại của đoàn công tác Việt Nam.

Tiếp thông tin liên quan tới bảo hộ công dân và hỗ trợ cứu hộ, cứu nạn trong trận động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria, ngày 12/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ và Đại sứ quán Việt Nam tại Iran kiêm nhiệm Syria cho biết vẫn tiếp tục phối hợp với chính quyền, các đầu mối cộng đồng người Việt và các đoàn cứu hộ để thường xuyên cập nhật tình hình về công dân Việt Nam.

Đến nay chưa có thông tin về công dân Việt Nam bị thương vong trong trận động đất này. Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ đã tiếp cận và hỗ trợ tài chính cho một số gia đình Việt Nam bị ảnh hưởng bởi động đất.

img

Khu vực lều trại của các chiến sĩ CAND đang tham gia cứu hộ tại Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh - VGP

Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ cũng cho biết trong ngày 11/02, ngày đầu tiên tham gia cứu hộ, cứu nạn, đoàn công tác của Việt Nam đã phối hợp với đội cứu hộ Pakistan cứu được một nạn nhân trong đống đổ nát.

Về tình hình an ninh, theo truyền thông phương Tây, hiện tại có một số thông tin khu vực động đất đang nảy sinh nhiều vấn đề. Ngày 11/2, theo hãng tin AFP, quân đội Áo và các nhân viên cứu hộ Đức đã tạm ngưng các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ ở Thổ Nhĩ Kỳ sau động đất. Giải thích cho quyết định trên, người phát ngôn của quân đội Áo Michael Bauer cho biết đã có "đụng độ giữa các nhóm" ở Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng không nêu chi tiết.

Đại sứ quán Việt Nam đã đề nghị cơ quan an ninh Thổ Nhĩ Kỳ cử người bảo vệ lán trại của đoàn công tác Việt Nam. Hiện nay, tình hình an ninh khu vực đoàn Việt Nam làmviệc vẫn ổn định.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ và Đại sứ quán Việt Nam tại Iran kiêm nhiệm Syria sẽ tiếp tục theo dõi sát tình hình, kịp thời tiến hành các biện pháp bảo hộ và hỗ trợ công dân bị ảnh hưởng bởi trận động đất, tham gia cứu trợ, hỗ trợ nạn nhân của trận động đất theo khả năng và tình hình thực tế, hỗ trợ ở mức cao nhất các đoàn cứu hộ, cứu nạn từ trong nước được cử sang.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.