Bình luận

Tình yêu đặt "nhầm chỗ", bầu Đức vô tình "làm hại" Công Phượng?

04/05/2020, 07:11

Bầu Đức rất quý trọng Công Phượng nhưng chính vì quý trọng mà ông đang vô tình làm ảnh hưởng tới sự nghiệp của tiền đạo xứ Nghệ.

img
Bầu Đức coi Công Phượng như "báu vật" nên không muốn bán anh cho bất kỳ đội bóng nào

Những ai kỳ vọng vào một quả bom tấn mang tên Công Phượng đã phải thất vọng khi CLB TP.HCM tuyên bố họ không có ý định mua đứt tiền đạo này. Con số 15 tỷ cũng là thông tin thiếu chính xác.

Tuy nhiên, Phượng sẽ tiếp tục ở lại sân Thống Nhất tới hết mùa giải 2020 và có thể lâu hơn nhưng vẫn chỉ theo dạng cho mượn.

Một lãnh đạo CLB TP.HCM cho biết, bầu Đức rất trân quý Công Phượng nên họ không dám đặt vấn đề mua bán. Trước đó, đích thân người đứng đầu HAGL cũng tuyên bố không bao giờ bán đứt cầu thủ con cưng.

Một thực tế cần thừa nhận, bầu Đức rất yêu quý Công Phượng. Yêu đến mức ông coi Phượng như con. Đó là lý do ông không muốn cầu thủ quê Nghệ An ra đi.

Vấn đề nằm ở chỗ, bầu Đức lại liên tục đem Phượng cho mượn. Tính từ mùa giải 2016, chân sút sinh năm 1995 đã tới 4 CLB khác nhau gồm: Mito Hollyhock, Incheon United, Sint Truiden và TP.HCM. Ngoại trừ CLB TP.HCM, cả ba bến đỗ tạm kia đều không giúp tiền đạo tuyển Việt Nam hạnh phúc.

Trong bóng đá hiện đại, một CLB thường đem cầu thủ cho mượn nhằm 2 mục đích: Hoặc để tích lũy kinh nghiệm hoặc để giảm gánh nặng về lương, chờ cơ hội bán đứt.

Ở tuổi 25, Phượng đương nhiên không thuộc nhóm 1, nhóm 2 lại càng không. Như vậy, có thể thấy việc bầu Đức để Công Phượng thi đấu theo dạng cho mượn hoàn toàn chưa rõ mục đích. Nhưng hệ quả thì lại rất rõ ràng.

Tiền đạo 25 tuổi không có những bước tiến đáng kể trong sự nghiệp trong 4 năm qua bởi phải thay đổi môi trường quá nhiều và hạn chế cơ hội thể hiện. Tính ra, Công Phượng chưa ra sân đủ 90 phút ở ba đội bóng Mito Hollyhock, Incheon United, Sint Truiden.

Trên thế giới, có những cầu thủ thành danh tại CLB đào tạo ra mình, tiêu biểu như Lionel Messi. Cũng có những cầu thủ thành công sau bản hợp đồng bom tấn, tiêu biểu như Cristiano Ronaldo.

Thật khập khiễng khi so sánh Công Phượng với hai siêu sao thống trị bóng đá thế giới suốt những năm qua. Nhưng ở góc độ nào đó, bộ đôi trên sẽ khiến những ai yêu mến Công Phượng phải suy ngẫm.

Trên bình diện bóng đá Việt Nam, chân sút quê Đô Lương có tài, cái tài đã được thể hiện từ cách đây 5-6 năm. Nhưng cho đến thời điểm này, Phượng vẫn chưa thể có một sự nghiệp vững chắc. Thậm chí, anh không biết ngày mai sẽ ra sao.

Suy cho cùng, HAGL cần biến Công Phượng thành một trụ cột không thể thay thế, một tượng đài trong tương lai không xa hoặc để anh ra đi với bản hợp đồng bom tấn.

Tại sân Pleiku, Phượng không phải người thừa nhưng lại phải “lưu lạc” khắp nơi. Bầu Đức cho rằng điều đó tốt cho cầu thủ của mình nhưng dường như thực tế đã cho thấy điều ngược lại.

Nhìn những cầu thủ cùng lứa hoặc đàn em như Duy Mạnh, Đình Trọng, Quang Hải… ngày một tiến bộ, có chỗ đứng không thể thay thế ở đội tuyển, Phượng hẳn có vài phần chạnh lòng. Xuất phát điểm tốt hơn nhưng việc chưa có được định hướng phù hợp đã khiến anh chững lại.

Phải chăng, đã đến lúc HAGL và bầu Đức cần có cái nhìn thấu đáo hơn về tương lai Công Phượng. Nói cách khác, tình yêu thương của bầu Đức với Công Phượng cần đặt đúng chỗ, bằng không sẽ “làm hại” sự nghiệp của cầu thủ từng khiến người hâm mộ Việt Nam phát sốt.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.