Điện ảnh

Tom Cruise tiết lộ bí mật phía sau cảnh lái xe mô tô lao xuống vực

27/06/2023, 15:40
image

Tom Cruise vừa chia sẻ clip hậu trường cảnh lái mô tô lao xuống một hẻm núi ở Na Uy cực kỳ nguy hiểm trong "Mission: Impossible" 7.

Tom Cruise và đoàn phim "Mission: Impossible – Dead reckoning" (phần 1) đang tất bật với các lịch trình ra mắt bộ phim trên toàn thế giới. Đây là phần phim thứ 7 của loạt phim "Mission: Impossible" (tựa Việt: "Nhiệm vụ bất khả thi").

img

Tom Cruise thực hiện pha mạo hiểm trên trường quay "Mission: Impossible" 7 ở Na Uy

Mới đây nhất, Tom Cruise vừa chia sẻ clip hậu trường cảnh lái mô tô lao xuống một hẻm núi ở Na Uy cực kỳ nguy hiểm trong phần phim thứ 7 này. Được biết, phân cảnh được thực hiện từ tháng 9/2020.

Trong clip hậu trường, Tom Cruise thừa nhận đây là một trong những cảnh nguy hiểm nhất mà anh từng thực hiện khi phải lái mô tô lao xuống một hẻm núi sâu.

Nổi tiếng với việc tự thực hiện cảnh quay mạo hiểm mà không cần đóng thế nhưng lần này tài tử 61 tuổi phải thốt lên: "Tôi đang làm gì thế này. Đây thực sự là ý tưởng khủng khiếp".

Tuy vậy, sau đó Tom Cruise vẫn hoàn thành pha mạo hiểm trong sự ngỡ ngàng của cả ê-kíp. "Tại sao chúng ta làm điều này?". Đáp lại câu hỏi của đạo diễn Christopher McQuarrie, Tom Cruise nói: "Vì đó là sứ mệnh của Nhiệm vụ bất khả thi".

Để chuẩn bị cho cảnh quay, Tom Cruise phải tập luyện diễn thử 13.000 cảnh mô tô bay, 500 lần nhảy dù trước khi chính thức ghi hình. "Tôi dồn công sức cho cảnh quay suốt nhiều năm. Tôi muốn làm điều này từ khi còn là đứa trẻ", nam tài tử bày tỏ.

Trong "Mission: Impossible – Dead reckoning part one", Tom Cruise liên tục chiêu đãi khán giả bằng các cảnh quay mạo hiểm.

Đạo diễn Christopher McQuarrie từng tiết lộ, phân đoạn Tom Cruise nhảy dù là cảnh nguy hiểm nhất phim. Na Uy là địa điểm đoàn phim chọn để thực hiện pha mạo hiểm. Trước ngày quay, ê-kíp mất hơn một tháng để chuẩn bị, tập luyện tại Anh.

Theo Hollywood Reporter, diễn viên mới hoàn thiện phần 1 của "Miss: Impossible - Dead Reckoning" với ngân sách khoảng 270 triệu USD hồi tháng 5/2022.

Đây không phải lần đầu Tom Cruise thực hiện các pha "nghẹt thở". Tài tử từng leo lên tòa nhà Burj Khalifa ở Dubai trong "Mission Impossible" 4, bám thân máy bay khi nó cất cánh trong "Mission Impossible 5" và lái máy bay trong "American Made".

Năm 2018, khi đóng "Mission Impossible - Fallout", tài tử bị chấn thương chân khi thực hiện một cú nhảy giữa hai tòa nhà.

img

Tom Cruise và Vanessa Kirby trong phim

"Miss: Impossible - Dead Reckoning" phần 1 nối tiếp các sự kiện của "Mission: Impossible – Fallout" (2018), trong đó Ethan Hunt (Tom Cruise) và nhóm đặc vụ bí mật của anh đã cứu thế giới khỏi ngày tận thế hạt nhân giữa hàng loạt thử thách khó khăn. Bản phát hành năm 2018 là phần có doanh thu cao nhất trong loạt phim, kiếm được gần 800 triệu USD tại phòng vé toàn cầu.

Phim có sự tham gia của Hayley Atwell, Pom Klementieff, Cary Elwes, Rob Delaney, Indira Varma, Shea Whigham, Mark Gatiss, Esai Morales, Charles Parnell...

Phim ra rạp toàn cầu từ 14/7. Khán giả Việt Nam sẽ được thưởng thức bộ phim từ 8/7/2023.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.