Thời sự Quốc tế

Ông Joe Biden vượt mốc quan trọng để trở thành ứng viên Tổng thống 2024

13/03/2024, 08:57

Theo ước tính của truyền thông địa phương, đương kim Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đạt đủ số phiếu đại biểu để trở thành ứng cử viên tổng thống năm 2024 của đảng Dân chủ.

Ngày 12/3, Tổng thống Mỹ Joe Biden được dự báo giành chiến thắng quyết định trong cuộc bầu cử sơ bộ tại các bang Georgia, Mississippi và quần đảo Northern Mariana.

Tổng cộng, ông Biden giành được 1.968 phiếu, đảm bảo đủ số phiếu để trở thành người đại diện Đảng Dân chủ trong cuộc đua Tổng thống.

Con số này do Edison Research - công ty thực hiện các cuộc thăm dò dư luận và thu thập kết quả bầu cử ở Mỹ - thực hiện sau các cuộc bỏ phiếu sơ bộ trên. 

Ông Joe Biden vượt mốc quan trọng để trở thành ứng viên Tổng thống 2024- Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Joe Biden công bố Thông điệp liên bang trước Quốc hội (Ảnh: USA Today).

Theo quy định, Đảng Dân chủ có 3.934 thành viên và ứng viên Tổng thống phải giành được đa số phiếu tại Đại hội toàn quốc của Đảng Dân chủ dự kiến diễn ra tại Chicago vào tháng 8 tới để đảm bảo được đề cử.

Trong khi đó, cựu Tổng thống Donald Trump dự kiến sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa ở Georgia, tiến gần hơn đến việc trở thành ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa và sẽ tham gia màn "tái đấu" với ông Biden trong cuộc bầu cử tháng 11.

Cả ông Biden và ông Trump đều giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử sơ bộ ngày "Siêu Thứ Ba" đầu tháng này.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.