Thời sự Quốc tế

Tổng thống Nga cảnh báo đanh thép với phương Tây nếu cấp chiến cơ F-16 cho Ukraine

28/03/2024, 10:18

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố sẽ phá huỷ chiến đấu cơ F-16 mà phương Tây cung cấp cho Ukraine như tất cả các phương tiện, khí tài khác của các nước này trên chiến trường Ukraine.

Ngày 28/3, trong cuộc gặp với phi công quân sự ở vùng Tver, trước câu hỏi Nga sẽ phản ứng như thế nào khi phương Tây cung cấp chiến cơ F-16 cho Ukraine, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố: "Nếu họ cung cấp chiến cơ F-16, đào tạo phi công thì cũng không thể thay đổi tình hình trên chiến trường. Chúng ta sẽ phá huỷ chiến cơ như cách tiêu diệt xe tăng, phương tiện bọc thép và các vũ khí khác kể cả hệ thống tên lửa phương Tây cấp cho Ukraine".

Đồng thời, người đứng đầu Nhà nước Nga cảnh báo Moscow sẽ cân nhắc đến yếu tố chiến cơ F-16 có thể mang vũ khí hạt nhân.

"Chúng ta phải tính tới yếu tố này khi lên kế hoạch tác chiến", ông Putin cảnh báo.

Tổng thống Nga cảnh báo đanh thép với phương Tây nếu cấp chiến cơ F-16 cho Ukraine- Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ chiến cơ F-16.

Ukraine từ lâu đã đề nghị các đối tác cung cấp chiến đấu cơ F-16 nhưng phương Tây nhiều lần khẳng định không thể chuyển các máy bay loại này cho Ukraine nếu như phi công cùng nhân viên mặt đất chưa được đào tạo.

Hiện đã có nhiều nước khẳng định đã sẵn sàng tham gia vào chương trình đào tạo phi công cho Ukraine. Từ cuối tháng 9/2023, Lầu Năm Góc khẳng định hoạt động đào tạo phi công Ukraine đã bắt đầu tại Đan Mạch.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.