Giáo dục

TP.HCM: Cách chức một hiệu trưởng vì gây thương tích cho học sinh

28/05/2024, 18:16

Hiệu trưởng trường tiểu học Tân Phú Trung (huyện Củ Chi) bị kỷ luật cách chức vì hành vi gây thương tích cho học sinh, vi phạm nghiêm trọng tiêu chuẩn về đạo đức nghề nghiệp.

Ngày 28/5, thông tin từ UBND huyện Củ Chi cho biết, bà Phạm Thị Thanh Hiền, Chủ tịch UBND huyện Củ Chi (TP.HCM) đã ký quyết định thi hành kỷ luật viên chức đối với ông Nguyễn Hữu Phúc, Hiệu trưởng trường tiểu học Tân Phú Trung.

TP.HCM: Cách chức một hiệu trưởng vì gây thương tích cho học sinh- Ảnh 1.

Hiệu trưởng trường tiểu học Tân Phú Trung bị kỷ luật cách chức vì hành vi gây thương tích cho học sinh.

Theo quyết định này, UBND huyện Củ Chi quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức đối với ông Nguyễn Hữu Phúc, Hiệu trưởng trường tiểu học Tân Phú Trung, huyện Củ Chi. 

Ông Phúc đã có hành vi gây thương tích cho học sinh, vi phạm nghiêm trọng tiêu chuẩn về đạo đức nghề nghiệp, quy tắc ứng xử của nhà giáo và vi phạm về nghĩa vụ của viên chức, tạo nên dư luận xấu về hình ảnh của người thầy, dư luận về môi trường giáo dục không an toàn, làm giảm sút niềm tin của phụ huynh và học sinh đối với cán bộ quản lý, giáo viên của Trường tiểu học Tân Phú Trung, và làm giảm sút uy tín của ngành giáo dục huyện.

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký, có hiệu lực trong vòng 12 tháng kể từ ngày có hiệu lực thi hành.
Ngoài quyết định này, UBND huyện Củ Chi cũng đã có thông báo, đề nghị ông Nguyễn Hữu Phúc bàn giao hồ sơ, tài liệu và những công việc đang đảm nhiệm cho ông Phạm Đăng Tùng - Phó Hiệu trưởng Trường tiểu học Tân Phú Trung trước ngày 31/5/2024.
TP.HCM: Cách chức một hiệu trưởng vì gây thương tích cho học sinh- Ảnh 2.

Dụng cụ âm nhạc hiệu trưởng sử dụng gây thương tích cho học sinh.

Trước đó, vào ngày 19/3, trong tiết dạy môn Toán ở lớp 2/8, ông Nguyễn Hữu Phúc đã dùng song loan (nhạc cụ âm nhạc) gõ vào đầu khiến một nam sinh bị chảy máu. Sự việc sau đó bị đăng tải trên mạng xã hội, tố ông Phúc đánh học sinh.

Tuy nhiên, ông Phúc giải trình, ông không cố ý đánh học sinh này, mà do khi đang gõ song loan xuống bàn thì học sinh quay đầu lại nên vô tình gõ trúng đầu học sinh.

Ông Phúc cũng cho biết, ngay sau khi phát hiện học sinh bị chảy máu, ông đã lập tức lấy dụng cụ y tế tại lớp để cầm máu cho học sinh, sát trùng vết thương và gọi điện báo cho phụ huynh. Sau đó, ông đã cùng phụ huynh đưa bé đến bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi để kiểm tra vết thương. 

Tại đây, bác sĩ khám và cho biết vết thương nhỏ, không sâu, bé không có triệu chứng chóng mặt nên cho thuốc về nhà uống và theo dõi.

Sau khi sự việc xảy ra, ông Phúc đã nhiều lần đến gặp mặt phụ huynh, học sinh để xin lỗi vì gây ra thương tích cho học sinh. Sau nhiều lần gặp mặt gia đình, trình bày sự việc cũng như thăm hỏi động viên học sinh, phía gia đình đã đồng ý gỡ các bài viết đã đăng trên mạng xã hội; đồng thời chấp nhận lời xin lỗi của ông Phúc.

Hải Dương thông tin vụ học sinh lớp 1 nhìn bạn ăn liên hoan vì không đóng quỹ phụ huynhHải Dương thông tin vụ học sinh lớp 1 nhìn bạn ăn liên hoan vì không đóng quỹ phụ huynh

Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương cho rằng, vụ học sinh lớp 1 bị ảnh hưởng do mẹ không đóng quỹ lớp là sự việc rất đáng tiếc và sẽ không để xảy ra việc tương tự.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.