Xã hội

TP.HCM diễn tập chống khủng bố, ứng phó các tình huống gây rối

15/12/2019, 13:31

Công an TP.HCM phối hợp cùng nhiều đơn vị vũ trang diễn tập chống khủng bố, các tình huống gây rối ở các quận trung tâm.

img
Các lực lượng tham gia diễn tập ở Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Sáng 15/12, TP.HCM tổ chức diễn tập xử lý tình huống an ninh trật tự trên địa bàn TP với sự tham gia của nhiều lực lượng Công an, Bộ Tư lệnh… và nhiều lực lượng khác. Cuộc diễn tập nhằm kiểm tra khả năng, phương án tác chiến của các lực lượng cũng như đánh giá khả năng thực binh, ứng phó của các đơn vị khi có sự cố xảy ra.

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Phó giám đốc Công an TP.HCM nêu 4 tình huống khủng bố và cách xử lý từng tình huống. “Điểm mới của buổi diễn tập năm nay là, có thể nói để ứng phó kịp thời và hiệu quả với các tình hình ANTT có thể xảy ra, lãnh đạo TP và các cơ quan chức năng của TP sẽ đưa ra các tình huống giả định nó phải phù hợp với thực tế mà có khả năng xảy ra, để chúng ta ứng phó hiệu quả, không phải từ các cơ quan chức năng mà từ cả người dân và cán bộ điều hiểu và biết cách ứng phó”, Đại tá Quang nói.

Tình huống 1: Giả định kẻ địch, phần tử xấu kích động lợi dụng 1 số tình hình phức tạp trên không gian mạng và âm mưu tập hợp lực lượng kích động gây rối an ninh trật tự và khủng bố phá hoại ở trung tâm TP.HCM.

Tình huống 2: Giả định gây rối an ninh trật tự tại Cảnh hàng không sân bay Tân Sơn Nhất.

Tình huống 3: Giả định hàng trăm người dùng xe cơ giới và tuần hành gây rối tại trung tâm TP.HCM, tấn công trụ sở cơ quan nhà nước, ngoại giao….

Tình huống 4: Giả định phần tử khủng bố tấn công trụ sở, cơ quan nhà nước; bắt giữ cán bộ, nhân viên, người dân; chiếm giữ cơ quan và đe dọa sát hại con tin (dùng chất độc, chất hóa học tấn công).

Cuộc diễn tập bắt đầu từ 6h - 10h ngày 15/12. Các khu vực nằm trong phạm vi diễn tập là Nhà ga Quốc tế CHK Tân Sơn Nhất, quận Tân Bình, khu vực Công viên 30/4 và trụ sở UBND TP.HCM, (quận 1).

Trong thời gian diễn ra diễn tập, tất cả các phương tiện tham gia giao thông sẽ bị hạn chế vào khu vực bao quanh bởi các tuyến đường Hai Bà Trưng - Nguyễn Đình Chiểu - Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Nguyễn Du và Nguyễn Thị Minh Khai.

>>> Một số hình ảnh PV báo Giao Thông ghi nhận được:

img
Lực lượng chức năng đang chuẩn bị tổ chức diễn tập.
img
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân có mặt tại buổi diễn tập.
img
Lực lượng chức năng đang trấn áp nhóm tội phạm.
img
Nhiều mục tiêu quan trọng bị tấn công, tuy nhiên, cảnh sát đã kịp thời ập vào khống chế nhóm đối tượng.
img
Nhiều pháo khói được ném xuống đường.....
img
img
img
img
Nhiều pháo khói được ném xuống đường.....
img
Gần 4.000 cán bộ chiến sỹ, nhân viên của các sở, ban, ngành thành phố đã tham gia diễn tập; nhiều phương tiện chuyên dụng để đảm bảo an ninh, trật tự, chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, tiêu độc, khử trùng được sử dụng trong cuộc diễn tập.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.