Xã hội

TP.HCM điều chỉnh phương án kiểm tra nồng độ cồn thế nào?

03/12/2023, 17:35

Sau một tuần thực hiện đo nồng độ cồn cả ngày lẫn đêm, Phòng CSGT Công an TP.HCM có thể sẽ điều chỉnh công tác trong khung giờ ban ngày để phù hợp tình hình thực tế.

Chiều 3/12, đại diện Phòng CSGT (PC08) Công an TP.HCM cho biết, sau hơn một tuần ra quân kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn cả ngày lẫn đêm (từ 24/11 đến 2/12), Phòng CSGT sẽ căn cứ kết quả để đánh giá thực tế, từ đó điều chỉnh phương án đo nồng độ cồn cho phù hợp tình hình trong thời gian tới. 

Trong một tuần qua, Phòng CSGT Công an TP.HCM ghi nhận các trường hợp vi phạm nồng độ cồn vào ban ngày khá hy hữu. Một số trường hợp đã sử dụng bia rượu từ nhiều giờ trước khi bị kiểm tra. Cơ bản người dân ý thức chấp hành và tuân thủ. Chính vì vậy, công tác tuần tra kiểm soát vi phạm ATGT vẫn được duy trì nhưng sẽ điều chỉnh đối với việc đo nồng độ cồn vào ban ngày, đặc biệt là khung giờ cao điểm buổi sáng.

Sẽ điều chỉnh việc đo nồng độ cồn vào ban ngày tại TP.HCM  - Ảnh 1.

Kế hoạch kiểm tra xử phạt vi phạm nồng độ cồn vẫn được CSGT Công an TP.HCM duy trì để nỗ lực kéo giảm TNGT nhưng sẽ điều chỉnh công tác vào khung giờ ban ngày.

Trước đó, tại buổi tiếp xúc cử tri của tổ đại biểu HĐND TP.HCM, cử tri quận Phú Nhuận đã có ý kiến: "Cần xác định thời gian dễ phát sinh tai nạn giao thông do người điều khiển phương tiện có nồng độ cồn để lập chốt kiểm tra". Đồng thời, cử tri nêu thực trạng: Vào ban ngày, giờ cao điểm người dân đi học, đi làm nhưng lại dừng xe kiểm tra nồng độ cồn như vừa qua là chưa hợp lý. 

Nói về vấn đề xử lý nồng độ cồn, tại Hội nghị lần thứ 24 Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM chiều 2/12,  Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho rằng thành phố tăng cường kiểm soát về nồng độ cồn nhằm thực hiện chủ trương đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông, hạn chế tối đa tai nạn. 

Tuy nhiên, cần phải kiểm tra, nhìn nhận lại việc ấy có phù hợp không, có quá hay không, có ổn không để có điều chỉnh phù hợp theo nguyện vọng của người dân.

"Giám đốc Công an thành phố cho hay, Bộ Công an cũng đã thấy và đã tổ chức hội nghị để rút kinh nghiệm, chúng ta làm nghiêm một việc nhưng nó ảnh hưởng cái khác thì cũng rất khó khăn", ông Nên nói. 

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.