Vận tải

TP.HCM làm video tuyên truyền phòng chống Covid-19 tại bến xe, nhà ga

21/08/2020, 21:13

TP.HCM sản xuất video tuyên truyền về phòng tránh virus Covid-19 cho người tham gia giao thông bằng xe buýt, ô tô chở khách liên tỉnh...

img
Đoạn video clip tuyên truyền về phòng tránh Covid-19 tại các bệnh viện, bến xe, sân bay

Ngày 21/8, Ban ATGT TP.HCM cho biết, đã phối hợp với tổ chức Vital Strategies (tổ chức phi Chính phủ Hoa Kỳ) và các đơn vị liên quan tại TP.HCM sản xuất video tuyên truyền về phòng tránh lây nhiễm virus Covid-19. Chương trình này nhằm tuyên truyền cho người tham gia giao thông bằng xe buýt, ô tô chở khách liên tỉnh và ô tô vận tải hành khách khác.

Theo đó, Ban ATGT TP đề nghị Sở Y tế thành phố chỉ đạo các bệnh viện, trung tâm y tế và các cơ sở y tế khác nhân bản và phát thường xuyên video clip tại các phòng chờ khám bệnh của bệnh viện và các cơ sở y tế khác.

Sở GTVT chỉ đạo các đơn vị trực thuộc Sở, các đơn vị vận tải hành khách công cộng, du lịch và liên tỉnh... tích cực phổ biến video tuyên truyền phòng, tránh lây nhiễm virus Covid-19 tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới hoặc trên các phương tiện vận tải hành khách của các đơn vị.

UBND, Ban ATGT các quận, huyện chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tùy vào điều kiện thực tế nhân bản và phổ biến rộng rãi video clip đến với nhân dân.

"Đặc biệt chú ý ưu tiên cho phát thường xuyên video clip trên màn hình tại các trụ sở Văn phòng UBND quận, huyện, phường, xã, thị trấn, trụ sở công an (nơi tiếp nhận và trả hồ sơ), phòng chờ khám bệnh của các bệnh viện", Ban ATGT TP.HCM nhấn mạnh.

Phòng CSGT đường bộ - đường sắt chỉ đạo cho các đội, trạm và các đơn vị trục thuộc Phòng PC08, nhân bản và phổ biến rộng rãi video clip đến với nhân dân. Đặc biệt, ưu tiên cho phát thường xuyên các video clip trên màn hình tại các trụ sở tiếp công dân của đơn vị (nơi xử lý vi phạm giao thông, nơi đăng ký xe cơ giới...).

Trung tâm Quản lý giao thông công cộng, Bến xe Miền Đông, Bến xe Miền Tây đề nghị Lãnh đạo các đơn vị phổ biến video clip đến từng doanh nghiệp và lái xe để có thể phát thường xuyên trong hành trình vận chuyển của mỗi xe.

Theo Ban ATGT TP, thời gian thực hiện, từ nay đến ngày nước ta và các nước trên thế giới công bố hết dịch Covid-19.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.