Vận tải

TP.HCM: Nhiều nhà xe đã bán hết vé giường nằm dịp Tết Quý Mão 2023

10/01/2023, 09:00

Các ngày 26, 27, 28 tháng Chạp, nhiều nhà xe ở TP.HCM đã bán hết vé giường nằm đi các tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên...

Đến thời điểm hiện tại nhiều nhà xe cho biết, đã bán hết vé xe khách giường nằm dịp Tết Nguyên đán Qúy Mão 2023.

Trao đổi với PV, ông Đào Viết Ánh, Tổng Giám đốc hãng xe Phương Trang cho biết, vé Tết Nguyên đán, từ ngày 20 - 29 tháng Chạp công ty đã bán hết vé, vé trước ngày 20 tháng Chạp thì còn nhiều.

img

Hành khách lên xe ở bến xe Miền Đông mới.

Tương tự, ông Võ Văn Tám, chủ nhà xe Cô Hai chạy tuyến (Sài Gòn - Gia Lai) cũng cho biết, vé Tết Nguyên đán công ty đã bán hết cách đây gần 1 tháng. So với những năm không dịch, lượng vé bán ra ít hơn, tuy nhiên so với năm ngoái, năm nay lượng khách về quê đông hơn.

Ông Trần Thanh Việt, Phó trưởng phòng Kế hoạch - Vận tải bến xe Miền Đông mới cho biết, có 22 doanh nghiệp vận tải tại bến xe đăng ký kế hoạch bán 71.102 vé, hiện đã bán được 44.185 vé, còn lại 28.078 vé. Một số tuyến Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên từ ngày 26 đến 28 âm lịch đã hết vé xe giường nằm nhưng ghế ngồi vẫn còn nhiều nhất là trước ngày 24 tháng Chạp.

Để đảm bảo đủ xe phục vụ hành khách, Bến xe đã bố trí tăng cường xe trong trường hợp hành khách tăng đột biến. Bến cũng đã đề nghị thanh tra Sở GTVT tăng cường xử lý tình trạng “xe dù, bến cóc” xe hợp đồng hoạt động như xe tuyến cố định trá hình xung quanh khu vực bến xe.

Trong khi đó, ông Tạ Chương Chín, Phó tổng giám đốc bến xe Miền Đông cũ (quận Bình Thạnh) cho biết, hiện lượng khách đi lại ở bến đã giảm do phần lớn tuyến xe khách cố định đã dời sang bến xe Miền Đông mới (TP Thủ Đức). Bến cũ chỉ còn phục vụ các tuyến đi Tây Nguyên và các tuyến có lộ trình đi qua QL13, 14. Hiện trong bến các nhà xe đã bán được hơn 90% vé xe Tết vào các ngày 26, 27, 28 tháng Chạp và chủ yếu là các xe giường nằm, xe ghế ngồi vẫn còn nhiều.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.