Vận tải

TP.HCM ra quân kiểm tra xe đưa rước học sinh

06/12/2019, 11:47
image

Từ nay đến ngày 31/12, Thanh tra giao thông TP.HCM kiểm tra xe đưa rước học sinh nhằm đảm bảo an toàn...

img
Thanh tra giao thông kiểm tra thiết bị phòng cháy chữa cháy xe đưa rước học sinh. Ảnh Đỗ Loan

Sáng 6/12, Thanh tra Sở GTVT TP.HCM phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo TP tổ chức kiểm tra công tác đưa rước học sinh tại Trường THCS Trần Đại Nghĩa, Q.2, TP.HCM.

Tại cổng trường, lực lượng chức năng đã kiểm tra 10 xe đưa rước học sinh về điều kiện an toàn, thiết bị phòng cháy chữa cháy và giấy phép lái xe của tài xế. Qua kiểm tra, các lái xe đều đảm bảo các điều kiện an toàn, môi trường, cửa thoát hiểm, thắt dây an toàn, đủ điều kiện đưa rước học sinh theo quy định.

Ông Phan Trung Tâm, Phó đội trưởng Đội 5, Thanh tra Sở GTVT TP.HCM cho biết, theo kế hoạch cao điểm kiểm tra xe đưa rước học sinh, từ nay đến 31/12, tổ công tác sẽ tăng cường kiểm tra các trường học có nhiều xe đưa rước học sinh. Mục đích kiểm tra đảm bảo việc đưa đón học sinh an toàn, không để trường hợp nào đáng tiếc xảy ra như ở Đồng Nai và Bình Dương.

Trong khi đó tài xế Nguyễn Hoàng Trung, hàng ngày lái xe đưa rước học sinh cho Trường THCS Lương Đình Của, cho rằng: “Để xảy trường hợp đáng tiếc như ở tỉnh Đồng Nai, Bình Dương đầu tiên do trách nhiệm của tài xế và quản lý của hợp tác xã, đăng kiểm xe. Nếu tài xế nào cũng có ý thức, các xe được đăng kiểm đúng hạn, phải đảm bảo an toàn thì đâu có xảy ra những trường hợp như vậy”.

Ông Trần Văn Tình, Hiệu trưởng Trường THCS Lương Đình Của, Q.2 cho biết: “Trường có hợp đồng với HTX Thanh Sơn cung cấp 15 xe đưa rước 200 em học sinh. Trong 3 năm nay các xe đưa đón an toàn, không có xảy ra trường hợp đáng tiếc nào. Nhà trường yêu cầu các xe phải đảm bảo điều kiện an toàn, đưa rước học sinh đi đến nơi về đến chốn. Các tài xế phải lưu các số điện thoại của từng học sinh, để gọi về cho phụ huynh yên tâm khi có sự cố trên đường”.

Dưới đây là hình ảnh PV ghi nhận tại buổi kiểm tra:

img
Xe đưa rước học sinh tại trường THCS Lương Đình Của, Q.2
img
Rất đông học sinh đi xe đưa rước
img
Thanh tra kiểm tra xe đưa rước học sinh
img
Thanh tra kiểm tra về điều kiện an toàn, giấy phép lái xe của các tài xế
img

Clip hình Thanh tra kiểm tra xe đưa rước học sinh:

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.