Chất lượng sống

TP.HCM xử lý 474 vụ buôn lậu, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng trong tháng 1

27/01/2024, 16:02

Cục Quản lý thị trường TP.HCM cho biết, trong tháng 1/2024, các đội quản lý thị trường đã kiểm tra 548 vụ chuyên ngành và liên ngành.

Tổng số vụ đã xử lý là 474 vụ, thu nộp ngân sách hơn 10 tỷ đồng và chuyển cơ quan cảnh sát điều tra một vụ có dấu hiệu phạm tội xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp.

TP.HCM: Một tháng xử lý 474 vụ buôn lậu, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng- Ảnh 1.

Lực lượng phối hợp kiểm tra chất lượng hàng hóa tại TP.HCM.

Theo Cục Quản lý thị trường TP, do tháng 1 là thời điểm cận tết Nguyên đán nên hoạt động kinh doanh hàng hóa có xu hướng gia tăng và diễn biến phức tạp, nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng tăng cao. Từ đó dẫn đến tình hình buôn lậu, kinh doanh hàng hóa giả mạo nhãn hiệu, kém chất lượng cũng sẽ tăng mạnh.

Lực lượng Quản lý thị trường TP tăng cường công tác nắm tình hình tại địa bàn để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về giá; kinh doanh hàng hóa nhập lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng, không bảo đảm an toàn thực phẩm và các hành vi gian lận khác.

Trong đó, chú trọng các mặt hàng thiết yếu như xăng dầu, lương thực, thực phẩm, thuốc tân dược, các loại vật tư, trang thiết bị y tế; chú trọng công tác kiểm tra, kiểm soát các giao dịch thương mại điện tử, các trang mạng xã hội, xử lý nghiêm các hành vi kinh doanh hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, hàng nhập lậu trong thương mại điện tử…

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.