Vận tải

TP.HCM: Xử phạt hàng trăm xe chở hàng quá tải trọng

04/11/2020, 16:27

Trong tháng 10, Thanh tra giao thông TP.HCM xử phạt 254 trường hợp chở hàng quá tải trọng với số tiền xử phạt hơn 4,5 tỷ đồng.

img
Thanh tra giao thông kiểm tra tải trọng xe qua trạm cân tự động trên đường Vành đai 2. Ảnh: Đỗ Loan

Ngày 4/11, Thanh tra Sở GTVT TP.HCM cho biết, qua công tác kiểm tra, đoàn liên ngành đã phát hiện và xử phạt nhiều xe vi phạm chở hàng quá tải trọng, các công trình thi công không đảm bảo an toàn trong tháng 10.

Cụ thể, đơn vị đã lập biên bản 1.166 trường hợp vi phạm với tổng số tiền xử phạt trên 6 tỷ đồng trên lĩnh vực giao thông đường bộ và giao thông đường thủy (tăng 85,96 % số trường hợp vi phạm và tăng 81,54 % số tiền xử phạt so với tháng 9).

Về kiểm tra, xử lý trong lĩnh vực thi công công trình trên đường bộ, thanh tra đã lập biên bản 72 trường hợp với số tiền xử phạt là 376 triệu đồng. Trong đó các lỗi vi phạm như thi công trên đường bộ khai thác không treo biển báo thông tin công trình, hoặc treo không đầy đủ. Không bố trí người hướng dẫn, điều khiển giao thông theo đúng quy định. Để vật liệu, đất đá, phương tiện thi công ngoài phạm vi công trình, không hoàn trả mặt đường, thu dọn biển báo rào chắn khi thi công xong.

Về lĩnh vực kinh doanh vận tải hành khách, hàng hóa, đơn vị đã lập biên bản 364 trường hợp vi phạm với số tiền xử phạt gần 545 triệu đồng.

Riêng về chở hàng xe quá tải trọng cho phép, thanh tra xử phạt 254 trường hợp đối với 128 phương tiện với số tiền hơn 4,5 tỷ đồng.

Tại khu vực Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất, đơn vị đã lập biên bản 31 trường hợp vi phạm không đảm bảo an toàn với số tiền xử phạt là 83,6 triệu đồng, trong đó tước giấy phép lái xe có thời hạn 1 trường hợp. Các trường hợp chủ yếu bị xử lý bao gồm: dừng đỗ xe sai quy định, điều khiển xe vận chuyển hành khách theo hợp đồng không có hợp đồng vận chuyển theo quy định, điều khiển xe chở hành khách không có phù hiệu hoặc có gắn phù hiệu (biển hiệu) nhưng đã hết giá trị sử dụng…

Đại diện Thanh tra Sở GTVT TP.HCM cho biết, tháng qua đơn vị mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm đồng thời thành lập tổ chuyên đề và chỉ đạo các Đội Thanh tra giao thông tập trung kiểm tra “xe dù bến cóc” trên các địa bàn quận 1, 5, 10.

"Kết quả, tổ đã xử phạt nhiều trường hợp vi phạm, số vi phạm tăng nhiều hơn so với tháng trước. Để tiếp tục đảm bảo an toàn giao thông khu vực, thời gian tới, đơn vị sẽ phối hợp đoàn liên ngành thường xuyên kiểm tra tại các điểm giao thông phức tạp, ảnh hưởng đến người dân đi lại", vị này nói.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.