Giáo dục

Trà Vinh: Hít phải khí trong quả bóng nổ, 21 học sinh ngộ độc

23/03/2024, 07:41

Công an huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh làm rõ nguyên nhân 21 học sinh ở Trường tiểu học Ngãi Xuyên A, xã Ngãi Xuyên, huyện Trà Cú là do hít phải khí phát ra từ quả bóng nổ hay còn gọi là bóng thối.

Ngày 23/3, Công an huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh cho biết đã làm rõ nguyên nhân 21 học sinh ở Trường tiểu học Ngãi Xuyên A bị nôn ói, nhức đầu phải đưa đi cấp cứu hôm 20/3.

Theo đó, khoảng 6h30, ngày 20/3, có 8 học sinh Trường tiểu học Ngãi Xuyên A đến cửa hàng của bà Hà Thị Cẩm Lệ (54 tuổi, ngụ ấp Xoài Thum, xã Ngãi Xuyên) để mua 11 quả bóng nổ.

Trà Vinh: Hít phải khí trong quả bóng nổ, 21 học sinh ngộ độc- Ảnh 1.

Công an thu giữ những quả bóng nổ làm các học sinh tiểu học bị ngộ độc.

Nhóm học sinh này đem vào ba lớp học, gồm lớp 3/1, 4/1 và 4/2 để chơi. Các em dùng tay tác động mạnh cho quả bóng phình to để chơi dẫn đến phát nổ. Đến khoảng 7h cùng ngày, giáo viên vào lớp phát hiện 21 học sinh đang có biểu hiện nôn ói, nhức đầu nên đưa các em đi cấp cứu.

Tiếp nhận thông tin, Công an huyện Trà Cú, Công an xã Ngãi Xuyên phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tiến hành kiểm tra, xác minh. 

Kết quả xác định được nguyên nhân ngộ độc là do các em hít phải khí bên trong quả bóng nổ.

Tiến hành kiểm tra cửa hàng của bà Lệ, cơ quan chức năng phát hiện, lập biên bản tạm giữ 9 quả bóng nổ nhãn hiệu You Stink không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và không có phụ đề hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Việt.

Các học sinh hiện sức khỏe đã ổn định và đi học trở lại. 

Công an huyện Trà Cú cho biết, sắp tới sẽ tăng cường phối hợp để tuyên truyền, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp buôn bán hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ, nhất là các mặt hàng liên quan đến trẻ em ở địa phương.


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.