Xã hội

Trạm BOT Ninh Xuân bị ném bom xăng trong đêm tối

18/04/2020, 17:40
image

Trước khi bị ném bom xăng vài phút, tủ điện hạ thế của trạm BOT Ninh Xuân cũng bị cháy.

img
Hai quả bom xăng được đem vào khu vực trạm thu phí Ninh Xuân. Ảnh cắt từ clip

Ngày 18/4, Công ty TNHH MTV CICO 501 BOT QL26 cho biết đã gửi đơn trình báo và đang phối hợp với cơ quan chức điều tra, làm rõ vụ ném bom xăng vào khu vực trạm thu phí Ninh Xuân (thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa).

Theo đó, vào khoảng 20h45 ngày 17/4, tủ điện hạ thế của trạm thu phí bất ngờ bốc cháy không rõ nguyên nhân. Chỉ 2 phút sau, một người đàn ông đến khu vực trạm ném 2 quả bom xăng vào khu vực làn thu phí số 3.

Dữ liệu camera tại trạm ghi nhận cho thấy, vào thời điểm ném bom xăng có một ô tô đi qua trạm; rất may xe kịp dừng lại, không xảy ra sự cố đáng tiếc.

“Rất may quả bom xăng không trúng vào cabin có nhân viên đang làm việc. Tuy nhiên, hành động này gây nguy hiểm đến tính mạng nhân viên cũng như người tham gia giao thông. Chúng tôi đã làm đơn đề nghị cơ quan chức năng điều tra làm rõ, khởi tố vụ việc”, ông Nguyễn Đức Trọng - Giám đốc Công ty TNHH MTV CICO 501 BOT QL26 cho biết.

Vào đầu tháng 4 này, UBND tỉnh Khánh Hòa cũng vừa có văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc tiếp tục đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại Trạm thu phí Ninh Xuân (QL26, thị xã Ninh Hòa).

img
Một người đàn ông tự ý vào trạm BOT Ninh Xuân, bẽ gãy barie thu phí. Ảnh cắt từ clip

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Công an tỉnh, UBND thị xã Ninh Hòa chỉ đạo Công an thị xã phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng 501 (nhà đầu tư) tăng cường các biện pháp theo dõi tình hình, nắm bắt diễn biến phức tạp để kịp thời xử lý các đối tượng có hành vi kích động, gây rối và cố tình ngăn cản hoạt động tại Trạm thu phí Ninh Xuân nhằm đảm bảo ANTT xã hội và ATGT.

Theo báo cáo, từ khi triển khai thu phí (ngày 16/12/2019) đến nay, tình hình ANTT và ATGT tại Trạm thu phí Ninh Xuân diễn biến rất phức tạp. Các phương tiện tập trung dừng đỗ ở hai đầu trạm, lưu hành qua lại trên các làn thu phí nhiều lần, bấm còi, dùng loa kích động người dân tham gia ngăn cản việc thu phí.

Thậm chí, có 1 - 2 người thường xuyên đứng cạnh các cabin thu phí để ngăn cản lái xe mua vé qua trạm. Các hành động cản trở việc thu phí, cố tình tháo dỡ barie để các xe nối đuôi nhau vượt trạm của các đối tượng phản đối ngày càng nghiêm trọng. Tình trạng ùn tắc thường xuyên diễn ra buộc chủ đầu tư phải liên tục xả trạm, dẫn đến việc thu phí hoàn vốn cho dự án vẫn chưa thực hiện được.

Đáng nói, tình trạng mất ANTT khu vực BOT Ninh Xuân không được địa phương Khánh Hòa, ngành chức năng xử lý triệt để, khiến vấn nạn này ngày một phức tạp, đe dọa tính mạng, tài sản của người dân, nhân viên trạm thu phí.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.