Showbiz

Trấn Thành gây tranh cãi về phát ngôn liên quan đến người chuyển giới

23/05/2023, 16:13

Phát ngôn của Trấn Thành về người chuyển giới trong tập 1 gameshow Người ấy là ai vấp phải phản đối của giới chuyên môn.

Ngày 23/5, tập 1 chương trình Người ấy là ai mùa 5, MC Trấn Thành đưa thông tin không chính xác về quá trình chuyển giới, gây nhiều tranh cãi.

Được biết, thí sinh NPAK - một chàng trai Thái Lan chuyển giới từ nữ sang nam cách đây 10 năm, riêng giọng chuyển đổi từ 3 năm trước.

img

Trấn Thành chia sẻ về NPAK trong chương trình

Khi giới thiệu về NPAK, Trấn Thành chia sẻ: “Anh ấy từng là một phụ nữ. Cái tay này, người ta phải mở mạch máu ra rồi đưa hormone và mọi thứ vào để chuyển giới”.

Chương trình cũng đặt phụ đề trong phần giới thiệu về bản thân của NPAK: “Bác sĩ mở mạch máu dưới cánh tay để đưa hormone vào cơ thể tôi”.

Phát ngôn trên của Trấn Thành đã khiến nam MC nhanh chóng gặp chỉ trích.

Bác sĩ Nguyễn Khoa Bình (Khoa Tiết niệu, Nam khoa Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park) đưa ra nhận định: "Khi nghe những thông tin này, tôi cũng giật mình vì nếu đưa testosterone trực tiếp vào mạch máu thì người ta có thể "đăng xuất" tức khắc.

Theo bác sĩ Bình, đây là hiểu lầm, có thể do người làm chương trình không có kiến thức, không được tư vấn và mắc lỗi cơ bản.

"Việc này rất nguy hiểm bởi nó có thể hướng dẫn mọi người tiêm hormone sai cách. Trong y khoa, hormone testosterone được sử dụng rất nhiều, không riêng người chuyển giới.

Testosterone như dầu vậy, không tan trong nước. Tiêm vào máu có thể gây thuyên tắc mạch. Nếu thuyên tắc mạch máu lớn hoặc trên phổi có thể gây tai biến cực kỳ nguy hiểm. Testosterone chỉ được tiêm vào bắp tức phần cơ”, bác sĩ Bình phân tích thêm.

Báo Giao thông đã liên hệ đại diện Trấn Thành và ê-kíp chương trình Người ấy là ai nhưng cả hai đều chưa phản hồi.

img

Dàn nghệ sĩ trong tập 1 Người ấy là ai mùa 5

Người ấy là ai là chương trình về tình yêu có bản quyền gốc từ bên Thái Lan. Người chơi là những cô gái độc thân muốn đi tìm chàng trai phù hợp để yêu đương. Người chơi có nhiệm vụ phải loại ra những người đã có chủ (tức là đã có vợ/người yêu), những người LGBT và tìm ra ai là người độc thân thích hợp cho mình. Mỗi tập có một ban cố vấn để giúp đỡ cho người chơi lựa chọn chàng trai thích hợp.

Năm nay, chương trình tổ chức đến mùa thứ 5. Trấn Thành tiếp tục là MC, người mẫu Châu Bùi là cố vấn xuyên suốt của chương trình; cùng với đó là các cố vấn khách mời thay đổi mỗi tuần.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.