An ninh hình sự

Tranh chấp vị trí đỗ xe và bốc dỡ hàng, một phụ nữ bị bắn

14/11/2023, 09:11

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Tây Hồ (Công an TP Hà Nội) vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự và khởi tố bị can hai đối tượng để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Ngày 14/11, Cơ quan CSĐT Công an quận Tây Hồ vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với hai đối tượng về hành vi cố ý gây thương tích.

Nhóm đối tượng này gồm: Đặng Văn Bình (sinh năm 1996; trú tại phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội; từng có 2 tiền án) và Trương Quốc Phong (sinh năm 1995; trú tại phường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội).

Trước đó, vào khoảng 3h ngày 17/10, Công an quận Tây Hồ tiếp nhận tin báo từ chị L về việc bị một đối tượng sử dụng súng bắn đạn cao su gây thương tích tại khu vực ngã ba đường Âu Cơ - Xuân Diệu, thuộc địa bàn phường Quảng An.

Khởi tố đối tượng dùng súng gây thương tích vì tranh chấp vị trí bốc dỡ hàng - Ảnh 1.

Đối tượng Đặng Văn Bình (bên trái) và Trương Quốc Phong.

Vào cuộc điều tra, lực lượng chức năng phối hợp xác minh và làm rõ đối tượng liên quan vụ việc là Đặng Văn Bình.

Làm việc tại cơ quan điều tra, Bình khai nhận, vào ngày 16/10, Bình xảy ra mâu thuẫn với nhóm của chị L khi tranh chấp vị trí đỗ xe tải và bốc dỡ hàng tại khu vực ngã ba đường Âu Cơ - Xuân Diệu.

Sau đó, Bình đã gọi Trương Quốc Phong đến hỗ trợ, giải quyết mâu thuẫn với nhóm của chị L. Nhóm đối tượng đã sử dụng một khẩu súng ngắn rồi gây thương tích cho chị L.

Đến ngày 8/11, Công an quận Tây Hồ phối hợp với công an cửa khẩu cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và Công an TP.HCM đã bắt giữ Trương Quốc Phong khi đối tượng đang làm thủ tục nhập cảnh từ Campuchia vào Việt Nam.

Phong khai nhận, Phong và Bình quen nhau khi ở tù chung và Phong vừa ra tù vào tháng 5/2023. 

Sau khi ra tù, Bình đến khu vực chợ hoa Quảng An để bốc dỡ, vận chuyển hàng. Phong cũng thường đến hỗ trợ, giúp đỡ cho Bình. 

Khi Bình có mâu thuẫn với chị L, Phong đã đến chửi bới, đe dọa nhóm chị L, rồi lấy súng bắn chị L khiến người này bị thương tích.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.