Photo

Trao giải cuộc thi ảnh, video “Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam 2023”

19/12/2023, 23:15

28 tác phẩm xuất sắc nhất đã được trao giải tại Lễ khai mạc Triển lãm và Công bố Giải thưởng cuộc thi ảnh và video “Việt Nam hạnh phúc – Happy Vietnam 2023”.

Tối 19/12, tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm và Công bố Giải thưởng cuộc thi ảnh và video "Việt Nam hạnh phúc – Happy Vietnam 2023".

Sự kiện có sự tham dự của Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa và Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng.

Cuộc thi lần đầu tiên được Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức theo hình thức trực tuyến, trên nền tảng quảng bá hình ảnh Việt Nam - Vietnam.vn nhằm khích lệ mọi người dân trên khắp mọi miền Tổ quốc, bà con kiều bào ta ở nước ngoài và bạn bè quốc tế ứng dụng công nghệ số vào sáng tác ảnh và video về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam.

Trao giải cuộc thi ảnh, video “Việt Nam hạnh phúc – Happy Vietnam 2023” - Ảnh 1.

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa và Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cùng các đại biểu tham quan triển lãm ảnh.

Đại diện ban tổ chức cho biết, sau 4 tháng kể từ khi phát động (từ tháng 6-10/2023), cuộc thi đã thu hút được sự tham gia của hơn 7.000 tác phẩm ảnh và video. Từ đó, ban tổ chức đã lựa chọn được 28 tác phẩm để trao giải và 70 tác phẩm ảnh, 14 tác phẩm video để trưng bày triển lãm.

Trên nền tảng Vietnam.vn, đã có trên 90 triệu lượt người vào xem 7.000 tác phẩm này, trong đó, trên 40% là từ nước ngoài. Ngoài ra, có những tác phẩm được trên nửa triệu lượt người vào xem.

Trao giải cuộc thi ảnh, video “Việt Nam hạnh phúc – Happy Vietnam 2023” - Ảnh 2.

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa và Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng trao giải Nhất hạng mục ảnh và video cho các tác giả đạt giải.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng nhận định, mỗi tác phẩm là một góc nhìn độc đáo, một khoảnh khắc duy nhất, một câu chuyện thú vị, một vẻ đẹp, một suy ngẫm mà cuộc sống, trời đất ban tặng cho con người, nếu không được ghi lại tại đúng lúc đó, đúng nơi đó thì sẽ mất đi. Và nếu không được ghi lại thì đó sẽ là một mất mát.

"Sức mạnh lớn nhất luôn là sức mạnh của nhân dân. Sức sáng tạo lớn nhất cũng luôn là sức sáng tạo của nhân dân. Sức sống mạnh mẽ nhất cũng luôn là sức sống của nhân dân. 7000 bức ảnh và video của người dân Việt Nam trên mọi miền Tổ quốc chính là minh chứng sinh động cho sức mạnh, sức sáng tạo và sức sống của nhân dân", Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, công nghệ số, nền tảng số đã tạo điều kiện để mỗi người dân dù ở bất kỳ đâu, với chiếc điện thoại thông minh và được phủ sóng 4G/5G có thể sáng tạo, góp tiếng nói của mình để tạo nên một Việt Nam của người dân.

"Happy Vietnam không chỉ là một cuộc thi, không chỉ là một chương trình mà còn là một ngày hội của những người Việt Nam cùng cất tiếng nói về cuộc sống hạnh phúc của họ. Hạnh phúc ấy hiện ra trong mỗi ngôi nhà, mỗi cánh đồng, mỗi làng bản, mỗi con phố. Hạnh phúc ấy là của họ bởi chính họ đã làm ra hạnh phúc ấy và chính họ cất tiếng nói về hạnh phúc ấy", Bộ trưởng Hùng nói.

Danh sách các tác phẩm đạt giải Nhất, Nhì, Ba hạng mục ảnh và video:

Hạng mục ảnh, bộ ảnh:

Giải Nhất: Tác phẩm "Bay lên Việt Nam" - tác giả Bùi Cương Quyết

Giải Nhì: Tác phẩm "Skyscraper Shrouded in Clouds" - tác giả Catalin Chitu

Giải Ba: Tác phẩm "Được mùa quýt hồng" - tác giả Hiếu Minh Vũ

Hạng mục video:

Giải Nhất: Tác phẩm "Đà Nẵng - Thành Phố Đa dạng sinh học" - tác giả Nguyễn Thành Paven

Giải Nhì: Tác phẩm "Nha Trang biển gọi" - tác giả Vương Mạnh Cường

Giải Ba: Tác phẩm "Trồng lanh, dệt vải - bản sắc văn hóa truyền thống của người Mông" - tác giả Lê Tấn Thanh


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.