An ninh hình sự

Triệt phá đường dây mại dâm trong giới showbiz Việt Nam với quy mô lớn

03/11/2023, 19:41

Các đối tượng cầm đầu yêu cầu người mua dâm người mẫu, ca sĩ phải trả từ 60-100 triệu đồng/tour trong nước (2 ngày) và 6.000 USD đối với tour nước ngoài (2 ngày).

Ngày 3/11, Cục Cảnh sát hình sự (C02), Bộ Công an đã triệt phá đường dây mại dâm hoạt động trong giới showbiz Việt Nam với quy mô lớn. 

Đối tượng bị cáo buộc cầm đầu là Huỳnh Thanh Thuận (SN 1990, quê quán tỉnh Kiên Giang, trú tại quận 4, TP.HCM). Anh ta là chuyên viên trang điểm, chuyên gia tư vấn về phong cách cá nhân (stylist).

Trước đó, ngày 24/10, Cục C02 chủ trì, phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bắt quả tang 3 cặp nam nữ đang có hành vi mua bán dâm. Trong đó những người bán dâm là V.T.T.T (người mẫu, hot girl tiktoker); H.P.T.H (người mẫu, hot facebooker) và L.H.P (người mẫu, hoa khôi ngành làm đẹp châu Á). 

Triệt phá đường dây mại dâm có người mẫu, ca sĩ bán dâm giá 6.000 USD - Ảnh 1.

Các đối tượng cầm đầu đường dây môi giới mại dâm vừa bị bắt giữ.

Đồng thời, cảnh sát ngăn chặn đôi nam nữ chuẩn bị xuất cảnh đi Singapore mua bán dâm với hình thức du lịch nước ngoài, người bán dâm được xác định là ca sĩ T.T.L.

Mở rộng vụ án, Cục C02 khám xét khẩn cấp chỗ ở của 3 đối tượng về hành vi môi giới mại dâm gồm: Huỳnh Thanh Thuận, Phạm Đỗ Nhật Duy (SN 1985, trú tại quận 7, TP.HCM) và Lê Thị Thu Thảo (SN 1985, trú tại tỉnh Kiên Giang).

Các đối tượng nêu trên khai họ hoạt động môi giới mại dâm từ đầu năm 2023. Quá trình này, Thuận, Thảo, Duy môi giới cho nhiều gái bán dâm, khách mua dâm, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng. 

Ngày 24/10, sau khi có người có nhu cầu mua dâm các gái mại dâm là người trẻ, đẹp, hoạt động trong giới showbiz, Thuận đã giới thiệu T.T.L, L.H.P, H.P.T.H là các người mẫu, hoa khôi, ca sỹ đang hoạt động trong giới showbiz Việt Nam, thường xuyên xuất hiện trên các phương tiện thông tin đại chúng, có lượng người theo dõi lớn trên mạng xã hội. 

Mức giá mà các đối tượng yêu cầu người mua dâm trả từ 60 - 100 triệu đồng/tour trong nước (2 ngày) và 6.000 USD đối với tour nước ngoài (2 ngày).

Triệt phá đường dây mại dâm có người mẫu, ca sĩ bán dâm giá 6.000 USD - Ảnh 2.

Các đối tượng liên quan vụ án tại cơ quan công an.

Ngày 30/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án môi giới mại dâm; các quyết định khởi tố bị can đối với Huỳnh Thanh Thuận, Phạm Đỗ Nhật Duy và Lê Thị Thu Thảo. Các quyết định và lệnh nêu trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao phê chuẩn.

Thời gian qua, Cục Cảnh sát hình sự đã phát hiện trong giới showbiz Việt Nam diễn ra các hoạt động môi giới và mua bán dâm dưới nhiều hình thức với phương thức, thủ đoạn tinh vi, gây ảnh hưởng xấu đến truyền thống văn hóa của Việt Nam. 

Từ năm 2020 đến nay, Cục C02 đã xác lập, đấu tranh, triệt phá thành công nhiều chuyên án môi giới mại dâm, gái bán dâm là các thí sinh tham gia các cuộc thi hoa hậu, siêu mẫu, diễn viên, ca sỹ nổi tiếng... 

Đối tượng môi giới mại dâm thường là những người liên quan trực tiếp đến giới showbiz như bầu show, quản lý, chuyên gia trang điểm, chuyên gia tư vấn về phong cách cá nhân; đồng thời xác định vẫn còn tồn tại hình thức môi giới mại dâm dưới dạng "sextour". 

Mức giá mua bán dâm có thể lên đến hàng nghìn USD/tour, tùy vào thời gian, địa điểm mua bán dâm ở trong hay ngoài nước.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.