Thời sự Quốc tế

Triều Tiên tuyên bố tập trận bất ngờ, phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa

19/02/2023, 07:42

Ngày 19/2, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) xác nhận nước này đã tiến hành phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM).

Tin cho hay vụ phóng thử tên lửa chiều 18/2 nằm trong cuộc diễn tập năng lực sẵn sàng chiến đấu trong tình trạng khẩn cấp được tổ chức bất ngờ theo quyết định của Chủ tịch Quân ủy Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên Kim Jong Un vào sáng cùng ngày.

ICBM Hwasongpho-15 đã được phóng từ Sân bay quốc tế Bình Nhưỡng vào chiều 18/2.

img

Triều Tiên thử nghiệm tên lửa đạn đạo xuyên lục địa

Tên lửa đã đạt độ cao tối đa 5.768,5km, bay được 989km trong 4.015 giây trước khi rơi chính xác trúng khu vực được định trước ở vùng biển phía Đông bán đảo Triều Tiên.

Theo KCNA, Quân ủy Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên đã đánh giá cao năng lực thực chiến của đơn vị ICBM trong việc sẵn sàng triển khai và phản kích.

KCNA khẳng định vụ phóng thử ICBM lần này được thực hiện trong bối cảnh tình hình hiện nay đang bị mối đe dọa quân sự của Mỹ và Hàn Quốc ngày càng ở mức nghiêm trọng không thể bỏ qua.

Đây là bằng chứng về khả năng Bình Nhưỡng phát động “cuộc phản công hạt nhân chí mạng vào các lực lượng thù địch” và là “bằng chứng rõ ràng về khả năng răn đe hạt nhân mạnh mẽ đáng tin cậy”.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.