Bình luận

Trò cưng thầy Park tự tay ném đi cơ hội bằng vàng ở đội tuyển Việt Nam

11/10/2023, 08:48

Dù được HLV Troussier trao cơ hội ra sân trong màu áo đội tuyển Việt Nam nhưng Tiến Linh lại có màn trình diễn không thể tệ hơn.

Phút 79 trong màn so tài với Trung Quốc trên sân Đại Liên (tối 10/10), HLV Troussier tung tiền đạo Nguyễn Tiến Linh vào sân với mục tiêu làm mới hàng công đội tuyển Việt Nam.

Trò cưng thầy Park tự tay ném đi cơ hội bằng vàng ở đội tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

Tiến Linh đang không có phong độ cao trong thời gian gần đây.

Đây là quyết định hợp lý của nhà cầm quân người Pháp bởi lúc này các cầu thủ Trung Quốc đang xuống sức.

Ngoài ra, với chiều cao cùng khả năng càn lướt, Tiến Linh được cho là sẽ giải quyết tốt các pha bóng bổng, điều mà những Tuấn Hải hay Văn Toàn trong khoảng thời gian trước đó không làm được.

Nói cách khác, đây chính là cơ hội bằng vàng để tiền đạo thuộc biên chế CLB Bình Dương ghi điểm với HLV Troussier.

Tuy nhiên, sau chưa đầy 10 phút, Tiến Linh đã bị tước quyền thi đấu vì pha chơi xấu với cầu thủ Trung Quốc.

Đáng nói, trước khi phải nhận thẻ đỏ, chân sút từng có thời gian là sự ưu tiên số 1 trên hàng công của đội tuyển Việt Nam còn chưa kịp để lại bất kỳ dấu ấn nào.

Với một vị chiến lược gia vốn được đánh giá có tiêu chuẩn cao như ông Troussier, rõ ràng Tiến Linh phần nào đó đã mất điểm trầm trọng.

Trong 3 trận đấu trước của đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Troussier gặp Hong Kong (Trung Quốc), Syria và Palestine, Tiến Linh đều được gọi lên hội quân nhưng không ra sân. 

Nguy cơ Tiến Linh đánh mất vị trí ở đội tuyển Việt Nam đang hiện hữu bởi khi anh đang chơi tệ thì những cầu thủ khác trên hàng công tuyển Việt Nam như Tuấn Hải, Văn Toàn lại đá tốt.

Cũng cần phải nói thêm, HLV Troussier chỉ thích sử dụng những cầu thủ đáp ứng được yêu cầu về mặt phong độ, thể trạng thay vì những “công thần”.

Minh chứng rõ nhất là việc ông không ngần ngại gạch tên những cầu thủ quen mặt như Công Phượng, Văn Thanh, Hồng Duy...

Vì vậy, nếu cứ thi đấu vật vờ như trong thời gian gần đây, có lẽ sẽ không bất ngờ nếu trò cưng của thầy Park “biến mất” trong màu áo đội tuyển Việt Nam.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.