Thế giới giao thông

Trực thăng cứu hộ bị rơi, nhân viên vẫn nỗ lực leo núi cứu người

22/09/2023, 09:40

Trong quá trình cứu một người đi bộ đường dài, trực thăng chở nhân viên y tế tại New Zealand đã gặp nạn và bị rơi nhưng nhân viên cứu hộ vẫn nỗ lực leo núi, hỗ trợ người bị thương.

Theo hãng tin Guardian, trực thăng của công ty dịch vụ cứu hộ Waikato Westpac gặp nạn khi đang di chuyển tới công viên rừng Pirongia, thành phố Auckland, New Zealand để giải cứu một người đi bộ đường dài bị thương. 

Giới chức địa phương cho biết trực thăng bị va chạm mạnh trong quá trình hạ cánh vào khoảng 17h ngày 19/9. Một số ảnh chụp hiện trường cho thấy chiếc máy bay màu đỏ - vàng chúc mũi xuống đất, mắc kẹt giữa bụi cây rậm rạp.

Vào thời điểm xảy ra tai nạn, trên trực thăng BK117 có phi công, một nhân viên cứu hộ y tế và một thành viên phi hành đoàn nhưng rất may mắn không có ai bị thương.

Trực thăng cứu hộ gặp nạn, nhân viên y tế tự leo núi để cứu người bị thương - Ảnh 1.

Hiện trường trực thăng cứu hộ rơi tại thành phố Auckland, New Zealand ngày 19/9.

Ông Chris Moody - Giám đốc vận hành công ty Waikato Search and Rescue cho biết sau khi các thành viên phi hành đoàn thoát khỏi máy bay, nhân viên y tế lập tức kiểm tra cho các thành viên khác. 

Sau đó, anh lấy thiết bị y tế từ máy bay rồi băng qua địa hình dốc, hiểm trở để tìm đến vị trí người đi bộ đường dài bị thương cách đó khoảng 200m.

Cuối cùng, nhân viên y tế cũng tìm thấy người bị thương. Cùng lúc, hai trực thăng cứu hộ khác cũng đến nơi và chuyển người bị thương cùng thành viên phi hành đoàn trên máy bay gặp nạn đến nơi an toàn.

Trực thăng cứu hộ gặp nạn, nhân viên y tế tự leo núi để cứu người bị thương - Ảnh 2.

Trực thăng cứu hộ mắc kẹt giữa bụi rậm tại công viên rừng Pirongia, thành phố Auckland, New Zealand.

Bà Kate Parr - một quản lý tại công viên rừng Pirongia cho biết địa hình xung quanh khu vực núi Pirongia - một ngọn núi lửa đã dừng hoạt động nơi người đi bộ đường dài gặp nạn - là vô cùng hiểm trở. 

Theo bà Parr, hai tuyến đường Wharauroa và Mahaukura dẫn lên ngọn núi hiểm trở tới mức cơ quan chức năng phải gắn xích vào núi để hỗ trợ người leo núi. 

Do đó, bà Parr cho rằng nhân viên y tế nêu trên đã vô cùng vất vả mới có thể băng qua quãng đường hiểm trở để tiếp cận người bị thương.

Ủy ban Điều tra tai nạn giao thông của New Zealand đang điều tra vụ việc và đã yêu cầu người dân tránh xa khu vực trực thăng gặp nạn trong vòng bán kính 1km.

Ông Moody thuộc công ty Waikato Search and Rescue cho biết vụ tai nạn là trải nghiệm đầy khó khăn đối với các thành viên phi hành đoàn trên trực thăng gặp nạn và công ty đã cung cấp hỗ trợ cần thiết cho những nhân viên này.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.